Những Cách Nâng Cao Thể Lực Mà Các Bạn Có Thể Tự Làm Tại Nhà

lên

Nâng cao thể lực là một điều rất quan trọng đối với mọi người, đó là việc không hề dễ bởi phải có sự luyện tập cực khổ, lâu dài. Bài viết trong đây của Vua Võ Thuật sẽ giới thiệu cho các bạn các cách nâng cao thể lực, các bạn có thể luyện tập tại nhà.

len-xa-don

Lợi  ích của việc nâng cao thể lực.

Cơ thể khoẻ hơn tràn đầy sức lực
+ Ít người biết rằng khi luyện tập thể dục cơ thể của bạn sản sinh ra serotonin và dopamine đây là 2 chất giúp cải thiện tâm trạng và sức khoẻ.

+ Mỗi khi không có tâm trạng làm việc, mình khuyên các bạn nên chạy bộ từ 15-30 phút, sau đó bạn sẽ thấy tâm trạng của mình tốt hơn, có thể thoải mái đầu óc tỉnh táo có thể dễ dàng làm việc.
Không còn buồn ngủ ban ngày nữa
+ Một nghiên cứu mới nhất được đại học Eastern Finland công bố rằng: Việc ngủ ngày sẽ giảm đi 5% nếu cơ thể của bạn được hoạt động thoải mái, nên mỗi buổi sáng sớm bạn nên chạy bộ.

+ Khi vào làm việc bạn sẽ thấy cơ thể rất sảng khoái không còn buồn ngủ mơ màng như bình thường nữa.
Tăng khả năng trong quan hệ
+ Đối với các bạn nam, một lý do nữa để chăm luyện tập thể dục đó là khi hoạt động cơ thể sẽ kích thích sản sinh ra hormone testosterone giúp bạn tự tin, nam tính và tăng ham muốn của bạn trong “chuyện ấy”.

Xem ngay:  Những kỹ thuật đấm bao cát mà người tập boxing nào cũng cần nắm vững

+ Thể lực tốt còn giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam, bạn không cần dùng thuốc, cứ lập luyện dần dần, khi cơ thể của bạn tốt, tráng kiện thì mấy vấn đề sinh lý đó nhất định được cải thiện.
Tờ giấy đảm bảo sức khoẻ cho tương lai
+ Do chế độ ăn uống và làm việc mà những người ở thành phố thường bị bệnh nhiều hơn, sức khoẻ không bằng được người ở miền quê. Đó là do họ có sự vận động nhiều trong công việc.

+ Còn người thành phố thì thường làm việc trong nhà trong văn phòng, công việc bộn bề nên cũng ít  có thời gian luyện tập.

Những cách tăng cường thể lực

Hít đất – Chống đẩy ( Push-up)

Có thể nói đây là cách đơn giản nhất là VVT hướng dẫn tới các bạn, đây là một động tác thuộc loại đơn giản, luyện tập hít đất giúp cho phần thân trên, cánh tay các cơ trở nên săn chắc.

Bắt đầu tập luyện:

  • Nằm sấp ở tư thế mà đầu gối của bạn đối diện với sàn, 2 cánh tay chống xuống đất dang rộng bằng vai, cơ thể duỗi thẳng ra, bạn nên chú ý lưng tay chân phải thật thẳng.
  • Giữ cho cơ thể thăng bằng rồi nâng cơ thể lên bằng tay và chân, giữ cơ thể thẳng ra rồi dần dần hạ thấp người xuống đất.
  • Khuỷu tay của bạn gập lại, làm sao cho toàn bộ cơ thể gần chạm đất, bạn không được để chỉ một phần chạm đất.
Xem ngay:  Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Tay Muay Thái Trong Thi Đấu

Lưu ý: Bạn nên tập 5 cái rồi nghỉ ngơi, sau đó mới tập tiếp, tập cái này rất mệt nên bạn phải có sự kiên trì. Sau này bạn có thể nâng cao bài tập hơn, như hít đất với nắm đấm, kê chân lên chỗ cao hoặc có thể nữa là hít một chân.

hit dat

Lên xà đơn

Lên xà đơn lúc đầu là luyện cơ tay, sau đó liên quan tới cơ lưng cơ bụng cuối cùng là nâng cao được thể lực của các bạn.

Bắt đầu tập luyện:

  • Bạn nên tìm cho mình 1 thanh xà đơn hoặc xà ngang để bắt đầu luyện tập, hãy chọn xà cao hơn bạn khi vươn tay lên cách 30cm.
  • Tay nắm chặt xà đơn, hít lên dần dần, lúc đầu thì nắm ngửa bàn tay – lòng bàn tay hướng vào trong cơ thể, hít lên sao cho đầu đụng xà ngang là được.
  • Nâng cao hơn là bạn nắm tay úp lại – lòng bàn tay hướng ra ngoài, khi hít xà lên thì cổ của bạn ngang bằng với xà ngang.

Lưu ý: Khi tập với xà ngang khi thuần thục, các bạn có thể nâng cao lên các bài tập hay hơn.

Trên đây là 2 bài tập cơ bản nhất để nâng cao thể lực mà các bạn có thể học theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact