Mang theo côn nhị khúc có bị xử phạt không?

mua_con_nhi_khuc_co_bi_cam_khong

Mang theo côn nhị khúc có bị xử phạt không? Mang theo côn nhị khúc có bị quy vào tội tàng trữ trái phép vũ khí không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người yêu thích bộ môn côn nhị khúc thắc mắc. Cùng đi tìm câu trả lời nhé!

img130

Căn cứ vào Pháp lệnh 16/2011/UBTVQH12 ngày 30 tháng 10 năm 2011 quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ quy định về vũ khí như sau:

1. Vũ khí gồm vũ khí quân dụng, súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao và các loại vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự…

4. Vũ khí thô sơ gồm các loại dao găm, kiếm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ.

5. Vũ khí thể thao là súng và các loại vũ khí thô sơ dùng để luyện tập, thi đấu thể thao.

Ngoài ra, căn cứ vào Điều 3 Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BVHTTDL-BCA quy định về vũ khí thể thao dùng trong luyện tập và thi đấu thể thao như sau:

Tại điều 3. Vũ khí thể thao dùng trong tập luyện, thi đấu thể thao

1. Vũ khí thể thao bao gồm các loại súng, đạn dùng cho các loại súng này và các loại vũ khí thô sơ dùng để tập luyện và thi đấu thể thao.

2. Các loại súng quy định tại khoản 1 Điều này bao gồm: súng trường hơi, súng trường bắn đạn nổ, súng ngắn hơi, súng ngắn bắn đạn nổ, súng thể thao bắn đạn sơn, súng bắn đĩa bay dùng trong tập luyện, thi đấu thể thao.

Xem ngay:  Tìm hiểu các đai vô địch quyền anh hàng đầu thế giới

3. Vũ khí thô sơ quy định tại khoản 1 Điều này bao gồm các loại dao găm, kiếm, giáo, mác, đao, mã tấu, quả đấm, quả chùy, cung, nỏ dùng trong tập luyện và thi đấu thể thao.

bruceleedragon 57521

Căn cứ vào các quy định trên thì côn nhị khúc không thuộc trường hợp vũ khí thô sơ hay vũ khí thể thao. Vì vậy mà bạn sẽ không bị phạt vi phạm hành chính khi bạn mang côn nhị khúc trong người hay trong cốp xe theo quy định tại Điểm C Khoản 5 Điều 10 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính khi tàng trữ vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép do côn nhị khúc không được coi là vũ khí theo quy định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact