You are currently viewing Hướng Dẫn Học Muay Thái Cơ Bản Nhất – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Hướng Dẫn Học Muay Thái Cơ Bản Nhất – Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Muay Thái hiện đang là xu hướng của giới trẻ, các bạn cũng có thể học nhà, Do đó bài viết hôm nay của Vua Võ Thuật sẽ hướng dẫn học muay thái cơ bản nhất cho các bạn.

muay thai

Bất kỳ môn võ nào cũng vậy trước khi luyện ta cũng phải biết những thứ cơ bản của môn đó, và tìm hiểu rõ môn đó nó cần kỹ thuật như thế nào để mình bắt đầu luyện tập. Chúng đều đi lên từ một quá trình hay phương pháp luyện tập nào đó. Và Muay Thái cũng thế, có 2 bước cơ bản nhất để bắt đầu tập Muay Thái như sau

1: Khởi động

Cũng giống như bất kỳ môn thể thao hay võ thuật nào, khởi động là điều vô cùng quan trọng muay thái cũng vậy. Trong các đòn đánh của bộ môn này cơ thể của bạn sẽ phải vận động các cơ hông cơ vai, cơ chân do đó cần có sự khởi động thì cơ thể mới khoẻ mạnh, sức lâu bền và ra đòn có lực.

Lúc bắt luyện tập bạn nên dành 10 phút để khởi động bạn có thể chia ra 2 lần để có thể làm nóng cơ thể nhất.

Gập người:

Bạn có thể ngồi dựa lưng vào tường hoặc đứng thẳng lưng sau đó cuối xuống thẳng chân ra sau đó cuối người ra sao cho đầu ngón tay chạm vào đầu ngón chân hoặc tay có thể vươn tới mức tối đa. Giữ tầm vài giây hoặc lâu hơn, đối với các bạn mới tập có lẽ là chạm vào đầu ngón chân hơi khó, nhưng phải luyện tập dần dần để cơ thể được dẻo dai.

Xem ngay:  Hướng dẫn các cách tăng lực đấm boxing đơn giản
hoc muay thai

Xoay hông xoạc chân:

Đứng thẳng xoay hông trái phải hoặc bạn có thể bám trên thanh xà ngang, ta bám vào thanh xà, bắt đầu xoay hông. Tập xoay hông giúp cho bạn sẽ có những cú lên gối mạnh mẽ. Bạn cũng có thể xoạc chân trái phải để có người giãn ra.

Khởi động lần 2:

Bạn có thể nhảy dây, để tăng sự dẻo dai cho cơ thể và giúp tăng thể lực đó là những điều cơ bản nhất để luyện tập muay thái. Tiến hành nhảy dây, chia ra làm 2 đợt mỗi đợi kéo dài 3 phút, đợt 1 nhảy ở cường độ thấp tốc độ chậm, đợt 2 thì bắt đầu nhảy nhanh hơn và nhảy với tốc độ cao hơn.

2: Các động tác cơ bản

Bạn nên tìm hiểu các động tác cơ bản của muay thái để bắt đầu luyện tập.Đấm tay: Đấm tay là động tác cơ bản, bạn hãy đứng tấn tay để ngang eo và đấm đây là thể thủ, có thể đấm ngửa tay hoặc đấm úp tay.Lên gối:  Đánh các đòn trải phải lên gối từ dưới lên thúc thẳng, muốn lên gối tốt thì bạn nên chú ý các động tác trong khởi động.Đòn chân: Bạn nên luyện gót chân, má bàn chân, cạnh bàn chân và các thế đá như trong đá chẻ, đá trước sau, đá bay.Các bạn có thế thủ bằng cách đưa tay lên để đỡ hoặc dùng tay gạt các đòn đánh của đối thủ do đó các bạn phải còn luyện cho cánh tay thật cứng và chắc để có thể đỡ được các đòn đánh đá của đối thủ. Bên cạnh đó đối chủ cũng luyện cách đỡ như bạn thì cú đá của bạn phải mạnh hơn đòn đỡ của người ta.
muay thai

 

Xem ngay:  MMA là gì? Bật mí 6 điều thú vị về MMA có thể bạn chưa biết

Di chuyển: Gần giống như đi lại bình thường, có thêm động tác bước ngang. Chỉ nên khẽ nhấc chân lên vài phân rồi di chuyển, không nên nhún nhảy “quá lố”.

Muay thái là một bộ môn kết hợp giữa nhiều môn võ khác, do đó nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng trong lúc thi đấu cả lẫn thực chiến.

Trên đây là bài hướng dẫn cho các bạn những bước đầu để chuẩn bị tập muay thái, nếu bạn muốn tập luyện một cách nghiêm túc thì hãy nên đến các trung tập dạy muay thái chuyên nghiệp. Bởi tại đây sẽ có huấn luyện viên hướng dẫn cho các bạn đúng nhất, bên cạnh đó còn có các dụng cụ tập luyện chuyên nghiệp sẽ giúp cho các bạn tiến bộ nhanh hơn.

Trả lời