NÊN MUA CÔN NHỊ KHÚC DÀI BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP?

ban con nhi khuc go son vang ly tieu long

Côn nhị khúc ngày càng được cánh mày râu ưa chuộng trong việc tập luyện, rèn luyện thân thể bởi nó không chỉ có sự mạnh mẽ đầy uy lực mà còn có sự uyển chuyển hiếm có, giúp người tập luyện phát huy tối đa sức mạnh mỗi thế đánh, rèn luyện cơ bắp hiệu quả. Tuy nhiên, để lựa chọn mà côn nhị khúc, mà cụ thể là côn nhị khúc dài bao nhiêu để thuận tiện cho việc tập luyện không phải là điều đơn giản. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu rõ về điều ấy nhé!

Côn nhị khúc dài bao nhiêu quyết định khả năng di chuyển và uy lực mỗi thế đánh.

con_nhi_khuc_dai_bao_nhieu

Trong võ thuật, mỗi thế đánh đều là sự nghiên cứu, thử nghiệm và trải qua thời gian “chinh chiến” để đúc kết được, tuy nhiên, tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố để có thể phát huy tối đa uy lực. Cụ thể trong bài viết này là việc sử dụng côn nhị khúc, dù rằng bạn chỉ học để rèn luyện thân thể, không có ý định thi đấu thì việc tìm hiểu về uy lực của mỗi thế đánh cũng rất quan trọng.

Và một trong những yếu tố không thể bỏ qua chính là sử dụng côn nhị khúc dài bao nhiêu để thuận tiện trong việc di chuyển và phát huy uy lực mỗi thế đánh: côn vừa tay, dây đủ dài, khi xoay không vướng…

Xem ngay:  Võ Vovinam là gì? Tất tật thông tin về môn võ truyền thống Việt Nam

Đương nhiên khoảng cách xa gần, tư thế đứng, độ nặng của côn… cũng quyết định khá lớn trong việc luyện tập và thi đấu.

Sử dụng côn nhị khúc dài bao nhiêu là thích hợp?

con_nhi_khuc_dai_bao_nhieu

Độ dài của dây nhị khúc tùy thuộc vào bàn tay mỗi người nên có sự lựa chọn chính xác vì nếu dài quá, các động tác xoay côn sẽ bị lệch tay. Việc xác định độ dài côn nhị khúc là ta phải xác định độ dài của mỗi nhánh côn và dây côn, cụ thể:

Độ dài nhánh côn là bằng từ tâm lòng bàn tay đến khuỷu tay, còn độ dài dây nối thì vừa bằng 1 vòng cổ tay (Với 1 người cao 1m70 thì tầm 30cm và 12 cm).

Ngoài ra, việc xác định côn nhị khúc dài bao nhiêu còn phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, có người thích chơi dây ngắn có người lại thích chơi dài. Dây dài đánh thì linh hoạt nhưng khó khống chế, nếu dùng để tập thì thường khoảng 12cm trở xuống là phù hợp.

Thông thường, người dùng côn nhị khúc để luyện tập hoặc thi đấu đối kháng có độ dài là: 12 – 15cm cho dây côn  và 30 – 32cm cho thân côn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn côn nhị khúc còn phụ thuộc vào chất liệu, hiện nay thế giới côn trên thị trường khá đa dạng: dây côn là dây dù hay dây xích; côn dây xích xoay và côn dây xích trục xoay; côn nhị khúc inox, côn nhị khúc nhựa chịu lực, côn nhị khúc gỗ hay côn nhị khúc silicon… Tùy thuộc vào sở thích, cách đánh, mục đích và cả chi phí mà mỗi người có lựa chọn khác nhau. Từ đó, việc lựa chọn côn nhị khúc dài bao nhiêu cũng có sự thay đổi.

Xem ngay:  Các dự án Gym & Homegym đã triển khai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact