Giải đáp thắc mắc: mua côn nhị khúc có bị cấm không?

mua_con_nhi_khuc_co_bi_cam_khong

Chắc hẳn nhiều người thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn chưa quên câu chuyện dở khóc dở cười vào khoảng giữa năm 2011, khi một Hiệp sĩ giúp dân bắt trộm bị cảnh sát lập biên bản vì tội tàng trữ vũ khí trái phép, cụ thể là một cây côn nhị khúc. Cảnh sát luôn đúng, họ làm việc dựa theo Quy định pháp luật rõ ràng, vậy mang theo côn nhị khúc bên người là sai hay sao? Và liệu rằng mua côn nhị khúc có bị cấm không? Nếu bạn cũng đang có những câu hỏi như vậy trong đầu thì bài viết này là dành cho bạn.

Trường hợp chỉ mua côn nhị khúc và cất giữ trong nhà, phòng tập luyện… có bị cấm không?

mua_con_nhi_khuc_co_bi_cam_khong3

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã côn nhị khúc đẹp

Vấn đề trước tiên cần hiểu rõ là hiện nay côn nhị khúc đã không còn là vũ khi thô sơ theo Pháp luật quy định. Cụ thể, kể từ ngày 1/1/2012 khi Nghị quyết số 16/2011 có hiệu lực thi hành thì Côn nhị khúc không còn nằm trong danh sách những loại vũ khí thô sơ. Điều này đồng nghĩa việc bạn giữ côn nhị khúc bên người có vi phạm hay không còn tùy thuộc vào trường hợp, hoàn cảnh… cũng từ đó việc mua côn nhị khúc có bị cấm hay không cũng trở nên dễ trả lời hơn.

Đây có thể nói là một điều hoàn toàn hợp lí bởi côn nhị khúc từ lâu ngoài mục đích phục vụ quân sự còn là một dụng cụ trong thi đấu võ thuật, tập luyện thể thao khá phổ biến. Nhiều thanh niên cho biết họ yêu thích bộ môn võ thuật cùng với côn nhị khúc vì sự linh hoạt trong các thế đánh, có thế mạnh mẽ như vũ bão, lại có thế uyển chuyển như nước chảy mây trôi.

Xem ngay:  Quần Short Muay Thai Logo riêng cho Câu lạc bộ Saigon Muay Club SMC | Đạt Hòa Plastic

Mua côn nhị khúc có bị cấm không nếu như mang theo bên người?

mua_con_nhi_khuc_co_bi_cam_khong3

Côn nhị khúc có một sức hút rất riêng về thiết kế

Như ở trên đã phân tích, côn nhị khúc không còn là vũ khí thô sơ theo Pháp luật quy định, tuy nhiên nó vẫn là một vật có khả năng gây sát thương cao, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người xung quanh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán côn nhị khúc uy tín, có thương hiệu và đương nhiên làm việc tuân thủ Pháp luật, bạn hoàn toàn có thể mua tại nhà qua mạng online để giảm thiểu tối đa việc lo ngại mua côn nhị khúc có bị cấm không. Ngay tại nhà, bạn vẫn có thể tự do lựa chọn mẫu mã, kích thước côn nhị khúc phù hợp với yêu cầu luyện tập của bản thân mà yên tâm về chất lượng của côn cũng như dây xích.

Mua côn nhị khúc có bị cấm không nếu bị công an giao thông phát hiện trong balo, cốp xe?

mua_con_nhi_khuc_co_bi_cam_khong3

Ngày càng nhiều mẫu côn nhị khúc độc “trình làng”

Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta quay lại vấn đề ở trên, côn nhị khúc không còn là vũ khí thô sơ theo luật định. Thứ hai, công an giao thông không bao giờ “tự nhiên” bắt bạn lại và kiểm tra trong balo, cốp xe để phát hiện côn nhị khúc.

Xem ngay:  Tổng hợp các kỹ thuật di chuyển trong boxing

Khi bạn bị công an giao thông giữ lại có nghĩa bạn đã vi phạm luật giao thông hoặc có dấu hiệu khả nghi, chẳng hạn nghi ngờ bạn sử dụng bia, rượu khi điều khiển phương tiện giao thông.

Lúc này, khi bị cảnh sát giữ lại thì câu hỏi không phải là “mua côn nhị khúc có bị cấm hay không” mà là làm sao để chứng minh bạn giữ côn nhị khúc vì mục đích tập luyện võ thuật, thi đấu thể thao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact