Có học boxing tại nhà khi thiếu bao đấm và găng được không?

Bài tập đấm gió trong boxing

Boxing (hay còn gọi là Quyền Anh) là môn võ nguồn gốc từ phương Tây, đòi hỏi thể lực và kỹ thuật ở mức cao. Bởi những đòi hỏi đó mà người yêu võ thuật luôn muốn thử sức, muốn tìm hiểu xem bản thân có phù hợp tập luyện nó hay không? Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu học boxing tại nhà với Vuavothuat bằng những đòn cơ bản trước?

Không có dụng cụ tập thì có học boxing được hay không?

Câu trả lời là có khi bạn mới bắt đầu làm quen với môn boxing và tập những động tác cơ bản. Lúc này chưa cần đến bao đấm, găng hay những dụng cụ luyện thể lực… Không chỉ boxing mà môn võ nào cũng vậy, người tập luôn phải thuần thục những bước cơ bản trước rồi mới có cái nền để học nhanh và chắc những động tác khó.

học boxing tại nhà
Những động tác cơ bản cho người mới tập boxing

Những bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu tập boxing

  1. Ba đòn cơ bản của boxing:

Jab: Là những cú đấm thẳng về phía trước vai.

Hook: Là những cú đấm móc, thực hiện đánh vòng qua cơ thể, khi ra đòn thì phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn và di chuyển cả thân trên.

Upper Cut: Là những cú đấm móc lên từ phía dưới, tay ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt và có thể đánh các mục tiêu cao hơn.

Lưu ý: Với 3 đòn cơ bản trên, bạn hãy luyện tập đơn từng động tác cho thuần thục và sau đó là tập kết hợp linh hoạt 3 đòn với nhau.

  1. Đấm gió

Đấm gió (hay còn gọi là bài tập Shadow Boxing ): Đây là động tác đấm đòi hỏi di chuyển nhiều với những cú ra đòn nhẹ. Nó là bài tập mà võ sĩ nghiệp dư hay chuyên nghiệp cũng phải trải qua.

Xem ngay:  Quần Short Muay Thai Logo riêng cho Câu lạc bộ Saigon Muay Club SMC | Đạt Hòa Plastic
Bài tập đấm gió trong boxing
Bài tập đấm gió trong boxing
  1. Bài tập về tốc độ

Bài tập này giúp bạn tăng cường tốc độ, sức bền và độ tập trung. Đó là làm sao để có nhiều đòn tung ra nhanh nhất để người tập đạt được lợi thế trong hiệp đấu. Tuy nhiên, đấm nhanh nhưng đòi hỏi người tập võ thuật môn này phải đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật. Sự cẩu thả trong những cú đấm không được khuyến khích.

  1. Bộ pháp của boxing

Cách di chuyển tiến lên lùi xuống, ngang dọc nhuần nhuyễn có thể quyết định những cú đấm và né đòn chính xác cho cuộc đấu kháng sau này. Vì thế đừng coi nhẹ nó, đây là những động tác mà người học boxing tại nhà cần phải luyện tập nhiều nhất. Luyện cho đến khi bạn cảm giác đủ nhanh nhẹn thì hãy phối hợp với đòn đấm.

Luyện boxing tại nhà cần những gì?

Ở bài này, việc luyện tập môn võ quyền Anh chưa đề cập đến những dụng cụ tập bổ trợ chuyên dụng. Nhưng người tập cần phải trang bị gì?

Câu trả lời của chúng tôi đơn giản là một không đủ rộng rãi và thoáng mát để những động tác và lối di chuyển không bị giới hạn.

Kế tiếp là nên tập đối diện với một chiếc gương lớn vì lúc này bạn đang thiếu huấn luyện viên. Chiếc gương giúp bạn quan sát được những điểm sai của mình và sửa chữa để tối ưu hóa sức mạnh của những cú đấm.

Xem ngay:  Võ sư Huỳnh Bá- tướng lĩnh Không Quân của Quân lực Việt Nam Cộng hòa

Lưu ý: Vì boxing cần thể lực tốt nên trong giai đoạn học boxing tại nhà người tập cần kết hợp những bài tập xây dựng thể lực bằng việc tập tạ hay chạy bộ để tăng sức bền.

Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất trong tập luyện. Bạn nên tham gia các lớp học boxing, hoặc nếu học boxing ở nhà thì nên rủ bạn bè đấu đối kháng để tăng phản xạ thực tế. Tất nhiên, bạn sẽ cần một đối găng tay boxing rồi. Tham khảo sản phẩm của Vuavothuat nhé:

 

Sản Phẩm Bao Cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact