Cách quấn băng tay Boxing

cach quan bang tay

Ngoài việc trang bị đôi găng tay chuyên dụng cho môn boxing thì người tập môn này còn cần băng tay kết hợp để bảo vệ đôi tay trong luyện tập. Vậy bạn đã biết cách sử dụng băng quấn tay chưa? Theo dõi ngay những hướng dẫn sau đây của Vuavothuat nhé.

Cách quấn băng đa quấn tay Boxing
Cách quấn băng đa quấn tay Boxing

Vì sao cần phải dùng đến băng quấn tay?

Vì chấn thương tay thường xuyên xảy ra trong môn võ boxing, do người tập trực tiếp ra đòn bằng tay, khi gặp tác động dễ gây ảnh hưởng đến nhiều khớp nối và xương nhỏ ở tay. Quấn băng tay là phương pháp cần thiết và tối ưu nhất để giảm những chấn thương không mong muốn.

Băng quấn tay có tác dụng trong việc cố định các khớp lỏng và các xương có thể di chuyển được của tay. Nó sẽ giữ chặt các khớp ở tay và làm cho những chấn động từ cú đấm trải khắp cả bàn tay. Lực tác động khi ấy được chia nhỏ, từ đó sẽ hạn chế trật khớp hay gãy xương tay.

Cách thực hiện quấn băng tay Boxing

Cần chuẩn bị những gì? Tất nhiên là chọn mua một cuộn băng quấn phù hợp tại các cửa hàng bán dụng cụ tập chuyên dụng. Không nhất thiết phải chọn cuộn băng màu trắng, vì hiện nay thị trường bán cuộn băng nhiều màu khác nhau.

Có rất nhiều cách quấn băng đã được trình bày trước đó, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng băng quấn tay đơn giản nhất để có thể bảo vệ tối đa đôi tay trước những cú ra đòn mạnh mẽ trong luyện tập và thi đấu.

  1. Móc đầu cuộn băng vào ngón cái và cuộn vòng lên mu bàn tay. Nhiều người có thói quen cuộn vòng về hướng lòng bàn tay, tuy nhiên thao tác này dễ khiến băng quấn bị tuột ra trong khi luyện tập. Lòng bàn tay nên được thông thoáng để đảm bảo cú ra đòn linh hoạt hơn.cach quan bang tay boxing 1
  2. Thao tác quấn 3 vòng quanh cổ tay.
  3. Tiếp tục thao tác quấn 3 lần quanh lòng bàn tay, đưa cuộn băng về ngón cái rồi quấn các ngón tay còn lại theo hình chữ X. Đầu tiên là giữa ngón út và áp út, tiếp theo là ngón áp út và ngón giữa, cuối cùng là ngón trỏ và ngón giữa, tùy bạn chọn cách quấn ngón cái đầu tiên hay quấn sau cùng.cach quan bang tay boxing 2
  4. Có thể quấn thêm vài vòng ở khớp ngón tay, mu bàn tay, cổ tay.
  5. Khi hoàn tất thao tác quấn, bạn dùng khóa nhám của băng quấn cố định lại.cach quan bang tay boxing 3
Xem ngay:  Tự vệ chính đáng là gì và những vấn đề cần biết

Lưu ý: Khi kết hợp quấn băng tay với găng tay bên ngoài thì nên chọn mua găng tay lớn hơn bạn 1 size, vì việc quấn băng tay đã chiếm khá nhiều diện tích bên trong găng.

Đó là những thao tác quấn băng tay dễ làm giúp bạn đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân khi tập các môn võ boxing, MMA, Muay Thái… An toàn là trên hết, hãy giữ đôi tay luôn khỏe mạnh.

Cách sử dụng băng quấn tay mà chúng tôi trình bày bên trên đã được rất nhiều các võ sĩ hay người tây chuyên nghiệp sử dụng vì tính ổn định và an toàn cao. Việc quấn đúng kỹ thuật sẽ giúp cho những cú ra đòn dứt khoát và có lực hơn. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua băng đa quấn tay, có thể ủng hộ Vuavothuat nhé:

Băng Đa Quấn Tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact