Cách làm bao cát đấm bốc để tự tập luyện boxing tại nhà

bao-cat-nap-khoa-keo

https://youtu.be/MrvTARRANKY

Người luyện tập môn boxing tại nhà thường chọn cách tự làm bao cát đấm bốc vì điều đó tiết kiệm chi phí đáng kể và việc thực hiện không quá khó khăn với bất cứ ai. Muốn biết nó dễ làm như thế nào mời các bạn cùng Vuavothuat theo dõi cách làm bao cát đấm bốc chi tiết.

tu-lam-bao-cat-dam-boc
Hướng dẫn tự làm bao cát đấm bốc
  1. Làm vỏ bao cát

Vỏ bao cát có thể mua tại cửa hàng dụng cụ võ thuật hoặc tự may. Kích cỡ vào khoảng 0.8-1.2m, đường kính khoảng 30cm. Về chất liệu vỏ bao thì nên mua loại vải mịn (để đảm bảo độ bền thì có thể là vải bố hoặc vải simili), tránh vải sần sùi sẽ dễ gây thương tích cho da tay.

Nếu may bao cát bạn nên may thêm khóa kéo phía trên đầu bao cát để dễ dàng đổi ruột hoặc trọng lượng bên trong khi cần. Phần đáy bao đấm nên dùng simili, may thật dày và là hình tròn lớn. Cũng cần đảm bảo gia cố chắc chắn phần nối dây treo sao cho nó có khả năng chịu lực đấm hoặc lực đá lớn.

  1. Chuẩn bị ruột trong bao cát

Nhồi cái gì bên trong bao cát cũng là điều quan trọng vì nó quyết định độ êm khi đấm và trọng lượng của bao. Với những người mới làm quen với môn võ thuật thì có thể dùng vải vụn 100%. Còn những người tập chuyên thì họ thêm vào ruột cao su băm nhỏ, sỉ than, mùn cưa và cát.

Xem ngay:  Cách đấm mạnh trong boxing - bí quyết tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn

Lưu ý: Để giúp cho cát và ruột bên trong không bị dồn xuống đáy thì nên may nhiều túi vải nhỏ đựng hỗn hợp, mỗi túi tầm 2-3kg, hơn nữa việc dồn túi nhỏ vào ruột cũng dễ dàng và nhanh chóng.

bao-cat-nap-khoa-keo
Bao cát nắp khóa kéo cho người mới tập
  1. Cách tự nhồi bao cát đấm bốc

Trước khi nhồi vật liệu vào bao cần chắc chắn rằng đáy bao được chèn một lớp vải để tránh gây đau chân hoặc sưng tấy sau khi tập. Động tác nhồi từng túi nhỏ vật liệu vào bao cần chắc tay và tỉ mỉ để không gây xẹp lún sau này.

Lưu ý: Bao cát không nên bị quá cứng hay quá mềm, chú ý nhồi làm sao để bao cát đạt độ nảy khi người tập tác động.

  1. Buộc bao cát và hoàn thành

Khi mua hoặc làm vỏ bao, tùy trọng lượng của bao mà bạn chọn thiết kế nắp đậy kiểu dây buộc hoặc dây kéo.  Loại dây buộc dùng cho bao cát tập boxing thường chịu được lực rất lớn, thiết kế đặc biệt để có thể thít chặt nhất. Trong cách làm bao cát đấm bốc bài này, chúng tôi cho rằng loại nắp dây kéo sẽ thích hợp hơn với người mới tập.

Để việc siết nắp bao dễ dàng cần thực hiện với 2 người, một người dùng tay ấn nắp bao, giữ cố định, người kia nắp bao và siết chặt dây.

Sau đó là tìm một địa điểm hợp lí để treo bao cát và thực hiện việc tập luyện. Có thể chọn một khung treo gắn tường hoặc khung treo di động, gắn bao cát lên khung thông qua sợi dây…

Xem ngay:  Hoàn thành Giao 5 Bao đấm dài 1m8 cực cao cấp cho Phòng tập Muay Thái đội tuyển Tp.Hồ Chí Minh ở 04 Lê Đại Hành

Một thực tế thấy rõ là nhu cầu tập luyện các môn võ thuật đang ngày càng gia tăng trong giới trẻ. Việc tự làm bao cát đấm bốc là giải pháp tiết kiệm cho những ai chọn phương án luyện tập tại nhà. Hy vọng các bạn yêu võ thuật có thể trang bị những dụng cụ thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe. Hướng dẫn cách làm bao cát đấm bốc bên trên chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Việc tự làm bao cát ở nhà thực sự rất mất thời gian. Cũng như bao cát sau khi làm xong chất lượng cũng không thể tốt được như sản phẩm được công ty sản xuất. Một điều nữa, giá bao cát hiện nay rất rẻ. Bạn có thể thử tham khảo những sản phẩm Bao Cát của Vuavothuat dưới đây:

Bao Cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact