You are currently viewing Chọn côn nhị khúc cho người mới tập

Chọn côn nhị khúc cho người mới tập

Hiện nay, côn nhị khúc được sử dụng rất rộng rãi với đa dạng chủng loại và chất liệu như côn nhị khúc inox, gỗ, nhựa, silicon, … được nối với dây dù, dây xích. Hãy cùng tham khảo bí quyết lựa chọn mua côn nhị khúc cho người mới tập nhé!

Chọn kích thước côn nhị khúc như thế nào

Côn nhị khúc tiêu chuẩn bình thường thì mỗi khúc dài tầm 28 đến 30cm. Hiện nay, thị trường đang thịnh hành trào lưu sử dụng các mẫu côn ngắn dưới 25 cm. Lúc chọn côn nhị khúc, các bạn nên lựa chọn dựa theo chiều dài của cánh tay bạn, độ dẻo và độ lớn của cơ bắp. Một cây côn nhị khúc phù hợp là khi bạn bắt côn chuyền qua vai cảm giác thả phanh, không bị gượng gập, tầm nắm bàn tay vào giữa khúc côn.

Chiều dài dây nối thông thường có hai đoạn xác định đo bằng một vòng cổ tay hoặc bằng mu bàn tay. Ví dụ như bạn tập côn nhị khúc mục đích thực chiến, nên chọn dây dài hơn, thích hợp những động tác chuyền, vụt… hài hòa với thân pháp và quyền cước. Còn nếu như tập tự do, thiên về lối đánh trình diễn, có thể chọn mẫu dây ngắn hơn, sẽ tiện dụng thực hành những động tác loan, lăn côn, tung bắt… hay những kĩ thuật khó mang tính thẩm mỹ.

Xem ngay:  Hướng dẫn tư thế trong Boxing và hai đòn 1 - 2 | Tập luyện Boxing tại nhà cùng NVD Trương Đình Hoàng

Chọn trọng lượng côn nhị khúc

Người mới tập nên dùng mẫu côn nhị khúc gỗ nhẹ vừa phải để dễ dàng thực hành những động tác căn bản mà vẫn cảm nhận được lực đánh của côn.

Đối với côn nhị khúc nặng, thường làm bằng chất liệu inox thích hợp cho anh chị mang thể hình lớn lớn, phù hợp tập thực chiến hoặc tự vệ.

 

Côn nhị khúc nhựa hoặc mút xốp có trọng lượng nhẹ phù hợp đánh biểu diễn, phô diễn kĩ thuật, nâng cao tốc độ khi sử dụng.

Những chất liệu của côn nhị khúc

Côn nhị khúc gỗ sở hữu nét cổ điển, phù hợp có gần như hầu hết mọi người. Nên chọn côn gỗ rẻ, bền, gia công tỉ mỉ và chính xác. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên chọn những loại côn gỗ quý, vân gỗ đẹp. Côn nhị khúc gỗ quý phù hợp để tập dượt và trưng bày.

Côn khị khúc kim loại phù hợp để biểu diễn,và thực chiến. Nên chọn côn inox 100% không gỉ, khớp xoay hoặc khuyên xoay linh động.

Côn nhị khúc nhựa như silicon hay nhựa chịu lực mang độ bền cao, giá cả phải chăng, thích hợp cho mọi lứa tuổi, thường rơi văng. Nhưng điểm trừ là không đẹp bằng chất liệu gỗ hay inox.

 

Nên mua côn nhị khúc uy tín

Nếu mua côn nhị khúc không uy tín, đến khi cần bảo hành, tu sửa sẽ rất khó khăn, mất phí hoặc không bảo hành được.

Xem ngay:  5+ tư thế ngồi thiền chuẩn: tịnh tâm và an yên

Các bạn nên chọn những shop lâu năm, uy tín, phản hồi của khách tốt, địa chỉ cửa hàng rõ ràng. Khi mua côn nhị khúc, cần chú ý đến các nhà sản xuất, cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng như trả lời, bảo hành, thay dây, đổi trả hàng…

Hi vọng bạn đã nắm được cách lựa chọn côn nhị khúc cho người mới tập và có một cây côn tuyệt vời.

 

Trả lời