Mang côn nhị khúc theo người bị Công an bắt phải làm thế nào?

con nhi khuc 1

Khi mang côn nhị khúc theo bên người, chẳng may bạn bị công an thổi vào kiểm tra và gặp những tình huống khiến bạn bị phạt, lúc ấy bạn phải làm thế nào? Tham khảo những tình huống và cách xử lý nhé.

con nhi khuc 1

(Hình ảnh minh họa)

Công an:

– Thổi còi. Chào anh (chị). Đề nghị anh (chị) xuống xe và cho tôi kiểm tra giấy tờ, anh đã vi phạm lỗi này….. (Nếu bạn đi đường từ 22h đêm, cơ động có quyền kiểm tra hành chính).

Nên nhớ, công an chỉ được phép dừng xe và kiểm tra giấy tờ khi bạn vi phạm, và không được kiểm tra hành chính nếu bạn không có dấu hiệu phạm tội hình sự. Tuy nhiện mội khi đã bị toét còi thì phần lớn là bạn đã vi phạm gì đó (ví dụ như xe không gương, rẽ không bật đèn nhan, lấn làn đường…).

Bạn nên trả lời:

– Em đâu vi phạm gì đâu ạ? Hoặc nói những câu nói xin phép bỏ qua, hòa nhã nhất có thể.

Công an:

– Đề nghị cho tôi kiểm tra cốp xe và ba lô, cặp…. của anh (Vì bạn khéo léo luồn lách hoặc phạm lỗi nhỏ nên họ sẽ khám xét người bạn để kiếm được thêm lỗi nào không).

– Cái gì thế này? Côn, Anh (chị) mang côn nhị khúc làm gì, đánh nhau hả? Tàng trữ vũ khí hả? Anh có biết lỗi này bao nhiêu tiền không? (khoảng 1 triệu đến 20 triệu tùy từng loại và số lượng).

Xem ngay:  Lắp đặt và Bàn giao máy chạy bộ điện cho gia đình SHUA E9 cao cấp | Cách chọn máy chạy bộ gia đình?

Bạn nên trả lời:

Đa số các bạn khi mang côn nhị khúc  theo người đều có tâm lý lo sợ nên gặp công an đã sợ và mất bình tĩnh. Trước đây nếu bạn mang côn theo người là đã mắc phải lỗi “tàng trữ vũ khí thô sơ”.

Luật cũ trước năm 2012 quy định: Vũ khí thô sơ bào gồm: các loại kiếm, đao, cung, nỏ,…. và các loại côn.

– Anh ơi em có ý kiến 1 chút nhé. Tuy em không học luật nhưng em cũng biết được thông tin là trước năm 2012 luật có quy định “côn nhị khúc” là vũ khí thô sơ, nhưng từ năm 2012 thì luật sửa đổi không quy định côn nhị khúc là vũ khí thô sơ nữa.

Luật mới quy định: Vũ khí thô sơ bao gồm như luật cũ và bỏ quy định các loại côn.

– Các anh là công an thì phải năm rõ luật hơn em chứ?

Nói đến đây thì tình thế sẽ khác nhé, hoặc là cho bạn đi hoặc là găng hơn để đánh tâm lý bạn.

Công an:

– Anh lôi luật ra với tôi à? Muốn xem luật ko?

– Luật đây, đọc đi. Các anh muốn về đồn à?……. (Một là lôi luật cũ ra lòe các bạn; 2 là lôi 1 quyển luật ko quy định về thể nào là vũ khí thô sơ để lòe các bạn. Người ko học luật thì nhìn vào 1 văn bản luật cũng chẳng biết phải đọc ở đâu, có tìm ra cũng hết cả buổi).

Xem ngay:  Cách làm bao cát đấm bốc để tự tập luyện boxing tại nhà

Bạn nên trả lời:

Đến lúc này nếu bạn ko thể cãi lại và làm căng được thì công an sẽ yêu cầu bạn ký vào biên bản vi phạm hoặc vòi tiền 500 ngàn đồng hoặc 1 triệu gì đó….. (Các bạn nên bình tĩnh và đừng vội đưa tiền vì chúng ta không hề phạm luật).

– Nếu các anh cố tình không chịu tìm hiểu luật mà làm bừa.  Biên bản ghi rõ tôi mang côn nhị khúc theo người, không ghi là “tàng trữ vũ khí thô sơ“.

– Tôi sẽ về đồn cùng các anh, tôi sẽ gọi cho anh tôi làm Luật sư đến.

Công an:

Đến đây, hoặc là họ sẽ không phạt bạn về lỗi tàng trữ vũ khí thô sơ nữa hoặc là lại lái bạn về việc:

– Mày mang côn để làm gì? Để đánh nhau à? .v.v…

Đến đây ngoài phạm vi luật quy đinh, nên các bạn cần có bản lĩnh mà đối đáp nhé. Công an cũng ko có quyền bắt các bạn vì suy đoán đánh nhau.

Tóm lại:

– Các bạn nên học thuộc lòng những gạch đầu dòng ở trên để đề phòng thân khi ra đường, và không phải lo sợ.

– Nếu đã làm như trên mà công an vẫn không tha và đưa bạn về trụ sở thì cứ gọi cho luật sư, HLV. Phạm Đạt – 0973999717 để được tư vận giúp đỡ (trước khi gọi điện để được tư vấn, giúp đỡ, bạn cần phải làm được các bước như trên).

Xem ngay:  Hướng dẫn tập Boxing cùng Trương Đình Hoàng | Đòn Số 3 - 4 | Tự tập cơ bản tại nhà

Chúc các bạn có đủ bản lĩnh, bình tĩnh để xử lý tình huống và biết cách làm thế nào khi mang côn nhị khúc mà gặp công an.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact