Cách Luyện Phản Xạ Nhanh Trong Võ Thuật

phan xa nhanh

Phản xạ là một điều vô cùng quan trọng trong việc đối với luyện tập võ thuật, đây là một yếu tố song song với việc luyện tập kỹ thuật, nếu kỹ thuật của bạn tốt mà phản xạ tốc độ của bạn không có thì không bao giờ bạn chiến thắng được đối thủ. Vua Võ Thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện phản xạ nhanh nhất.

cach luyen phan xa nhanh

Phản xạ là gì

>>>Mua Bóng tốc độ

Phản xạ là sự phản ứng của cơ thể trước những sự  việc xảy ra, ở người gọi là phản xạ có điều kiện. Phản xạ này có được là do quá trình tập luyện kéo dài có lộ trình thời gian. Để có được những phản xạ này bạn cần phải trải qua một thời gian luyện tập lâu dài, đúng cách

Không chỉ luyện về một phần mà phải luyện nhiều phần như tay chân cơ thể vào não, để nó có thể tự động phản xạ lại dưới các tác động của môi trường.

cách luyện phản xạ nhanh
Cách luyện phản xạ nhanh

Lợi ích của việc phản xạ trong võ thuật

Trong võ thuật tốc độ và sức mạnh và điều rất quan trọng, điều này không chỉ là các đòn đấm đá mà còn  đơn giản mà cả cơ thể của bạn. Trong một trận đấu nếu bạn không đủ nhanh để né, ra đòn hoặc phản nếu không bạn sẽ bị đối phương hạ gục một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là trong boxing, các bạn có thể thấy có những trận đấu chỉ kéo dài vài giây từ khi bắt đầu là do đấu sỉ có  tốc độ ra đòn và phản xạ rất nhanh, chỉ cần một chút sơ hở của đối phương ngay lập tức bị một knock hạ gục. Để đạt được những điều đó, đấu sĩ phải trải qua một thời gian luyện tập phản xạ rất khốc liệt.

Xem ngay:  Câu chuyện về võ sư Uyên Mi- Nữ võ sĩ chuyển giới

 Cách tập phản xạ nhanh

Có nhiều cách nhiều phương pháp để tập luyện phản xạ, chúng ta cần có các dụng cụ và đối thủ để tập luyện.

Luyện tập với bóng phản xạ

+ Bóng phản xạ là bài tập được nhiều người sử dụng nhất, đặc biệt là các võ sĩ. Đối với các loại bóng phản xạ lớn, khi luyện tập các bạn sẽ có được mục tiêu ra đòn lớn, tránh “miss” , bạn có thể thay đổi các vị trí để có thể chọn góc  phù hợp khi tung ra các đòn đánh với tốc độ, sức mạnh lớn nhất.

+ Với những loại bóng phản xạ nhỏ nhẹ hơn bạn còn tập luyện thêm tốc độ ra đòn, chọn mục tiêu, và phản xạ tránh né.

cach luyen phan xa nhanh 1 scaled
Cách luyện phản xạ nhanh

Luyện tập với bóng Tennis

+ Bài tập với bóng tennis để cải thiện phản xạ cũng như sự tập trung, trong võ thuật cũng có rất nhiều bài tập liên quan tới bóng tennis. Bài tập này chủ yếu kết hợp của sự quăn và chụp bóng, với thay đổi vị trí và tốc độ liên tục, có thể của bạn dần thích nghi với sự thay đổi bất ngờ này.

+ Cách rèn luyện này làm tăng tốc độ xử lý của thần kinh, với bắp và khả năng kiểm soát các hoạt động của cơ thể.

Tập đấu với người thật

+ Đây được gọi là phương pháp thực chiến, các bạn thường thấy đối với các đấu sĩ hay những người tập luyện chuyên nghiệp, luôn cần có đối thủ là người thật để luyện tập. Họ có thể cảm nhận được các động tác di chuyển và né đòn của người thật để có thể áp dụng vào thực chiến.

Xem ngay:  Luyện đấm gió như thế nào để cách đánh boxing của bạn chuyên nghiệp hơn?

+ Đây là phương pháp tập luyện có thể nói là tốt nhất, vì đây là trải nghiệm thực tế, các bạn sẽ cảm nhận được thế nào là nhanh chậm, nên tấn công né đòn như thế nào. Điều này làm khả năng phán đoán, tốc độ ra đòn của bạn được thực tế hơn.

+ Sau một thời gian luyện tập với người thật như thế này khả năng sử lí của bạn được tăng lên rất cao, lúc đó bạn sẽ thấy tốc độ của bạn là một thứ lợi thế khủng khiếp như thế nào.

Dụng cụ, phụ kiện hỗ trợ quá trình tập phản xạ

Găng tay boxing: Găng tay boxing được sử dụng cho nhiều bộ môn khác nhau như boxing, MMA, kitfit,… Việc sử dụng găng tay boxing giúp bảo vệ tay cũng như tăng lực đấm cho người tập.

Băng đa quấn tay: Trong quá trình tập phản xạ nhanh bạn nên sử dụng băng đa quấn tay nhằm bảo vệ cổ tay, các khớp bàn tay.

Bao đấm, bao cát: Với các bạn tập luyện tại nhà nên sử dụng thêm bao đấm, bao cát vừa rèn luyện sức khỏe vừa tăng sức mạnh, khả năng phản xạ nhanh.

Trên đây là các cách luyện phản xạ nhanh mà các bạn nhất định phải đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact