Lưu ý về cách tập boxing tại nhà không thể bỏ qua !!

v4 760px Train for Boxing Step 3 Version 2

Tất nhiên môi trường tốt nhất để tập boxing là tại lớp học có bạn tập, huấn luyện viên và đầy đủ dụng cụ. Tuy nhiên nếu bạn là người có quỹ thời gian hạn hẹp và đã có một ít kinh nghiệm. Thì dưới đây là cách tập boxing tại nhà vô cùng hiệu quả dành cho bạn.

Khởi động kỹ càng

Tập Boxing tại nhà chắc chắn không thể bằng ở lớp. Nhưng có thể giúp võ sĩ có một nền tảng ổn định. Cũng như dễ học hơn khi tham gia các lớp tập chuyên nghiệp. Đầu tiên, cách để tự tập boxing tại nhà, bạn không được bỏ qua bước làm nóng cơ thể.

Hãy chắc rằng bạn khởi động kỹ càng, đó là cách  để tập boxing tại nhà đạt hiệu quả cao nhất
Hãy chắc rằng bạn khởi động kỹ càng, đó là cách để tập boxing tại nhà đạt hiệu quả cao nhất
  • Khởi động các khớp, kéo dãn cơ từ 10 đến 15 phút đầu tiên của bài tập. Việc này giúp boxer giảm được các chấn thương khi tập luyện như: chuột rút, bong gân,…
  • Tiếp sau đó là bài tập nhảy dây với 2 hiệp ở cường độ cao trong khoảng 5-6 phút (Mỗi hiệp kéo dài 3 phút).
  • Tập với tạ nhẹ, lưu ý chỉ tập với tạ nặng không quá 1kg để tránh làm tổn thương cơ tay và cơ vai khi tập.

Tập Shadowboxing như một bài khởi động

Bạn có thể kéo dãn và nhảy dây. Sau đó “đấm gió” như một bài khởi động. Đồng thời ôn lại các kỹ thuật cơ bản. Đấm gió là một trong các cách tập boxing tại nhà rất hiệu quả.  Bài tập đấm gió có thể chia làm 3 hiệp và ở tốc độ cao:

Xem ngay:  Con gái nên học võ gì để tự vệ-  Tư vấn môn võ phù hợp
Shodowboxing là cách rất hiểu qủa để tập boxing tại nhà
Shodowboxing là cách rất hiểu qủa để tập boxing tại nhà
  • Hiệp 1: Tập luyện di chuyển, bộ pháp và các cú đấm tầm xa.
  • Hiệp 2: Bắt đầu sử dụng các đòn đánh tầm gần. Vẫn chú tâm vào bộ pháp nhưng dùng đòn thế đa dạng hơn hiệp đầu.
  • Hiêp 3: Sử dụng đòn thế tùy ý, ít di chuyển hơn hai hiệp trước, tập trung vào đòn tấn công trước và cả các thế phòng thủ.

Tập kỹ thuật boxing với các bài tập bổ trợ

Các bài tập bổ trợ với bóng phản xạ, tập di chuyển quanh các ô (Lander Drill), tập với di chuyển với tạ nhỏ xếp đất để rèn luyện bộ pháp và tốc độ. Các bài tập này rất đơn giản nhưng lại giúp bạn có thể gò kỹ thuật cực tốt. Nó tạo cho bạn khả năng phản xạ tuyệt vời cũng như khả năng né đòn, di chuyển nhẹ nhàng trên sàn thi đấu.

Cách tập boxing tại nhà

Nếu tập Boxing thì các bạn nên đấm 3 hiệp tự do trước tiên. Mỗi hiệp kéo dài 3 phút. Chú ý không được đánh chỉ một đòn liên tục mà nên tập luyện theo combo liên hoàn để tạo ra hiệu quả tối đa. Nếu đánh quen theo một cú đấm, sau đó bạn sẽ rất khó để tập theo combo. 2 hiệp còn lại, bạn tập 1 hiệp combo tấn công và một combo phòng thủ phản công kết thúc bằng một cú uppercut. Cần chú ý tư thế, tránh các sai lầm khi tung ra cú móc.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách quấn băng đa đúng cách trong Quyền Anh, Muay Thái
Chú ý không đánh liên tục 1 đòn đơn mà nên kết hợp combo
Chú ý không đánh liên tục 1 đòn đơn mà nên kết hợp combo

Trên đây là một số bài tập cho người muốn tham khảo cách tập Boxing tại nhà. Đừng quên khi tập cần trang bị các dụng cụ bảo hộ khác như Băng đa và găng tay đấm bốc đầy đủ. Chúc anh em thành công!

Cùng Vuavothuat.vn tìm hiểu các lưu ý về cách tập boxing tại nhà. Cần tìm hiểu kỹ để tránh gặp phải các chấn thương đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact