Cách lắp khung treo bao cát tại nhà

Cách lắp khung treo bao cát tại nhà

Nếu có đam mê với các môn võ thuật như kick boxing, MuayThai, MMA,… thì điều bạn nghĩ đến đầu tiên chính là lựa chọn một phòng tập tại các trung tâm thể hình lớn nhỏ hay các câu lạc bộ đấm bốc. Điều thứ 2 người tập võ thuật nghĩ tới nữa chính là tập luyện tại nhà để tiết kiệm chi phí đăng ký. Với việc tập tại nhà, một bao cát boxing và các dụng cụ lắp đặt kèm theo sẽ rất cần thiết. Cùng Vuavothuat theo dõi cách lắp khung treo bao cát tại nhà đơn giản sau đây:

Luyện tập võ thuật tại nhà
Luyện tập võ thuật tại nhà

Bao cát đấm bốc thường được treo lên theo 3 cách: Treo lên trần nhà, treo gắn tường, treo trên khung tự đứng. Việc lựa chọn cách treo nào sẽ tùy thuộc vào điều kiện không gian và mức tiền bạn đầu tư.

Theo tư vấn của các chuyên gia thể thao thì treo bao cát boxing trên giá gắn tường sẽ đảm bảo các điều kiện an toàn khi tập luyện và mức chi phí cho giá treo tường cũng không quá cao. Hiện nay, thị trường đồ dùng hỗ trợ luyện tập cũng có rất nhiều sự lựa chọn khung treo báo cát được thiết kế ưu việt: khung treo đơn, khung treo chữ U, khung treo đa năng…

Những lưu ý trước khi tiến hành lắp ráp khung treo lên tường

Thứ nhất, chọn đúng nơi phù hợp cho việc luyện tập, đó là một không gian đủ rộng và không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thứ hai, bạn cần theo dõi cặn kẽ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để tiến hành lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật. Thông thường khung treo bao cát là loại chất liệu thép cứng, khi treo tường luôn cần bắt vít.

Cách lắp khung treo bao cát tại nhà tiến hành như sau:

Chuẩn bị dụng cụ:

  • Mũi khoan bê tông số 10
  • 6 – 8 con nở sắt (Tắc kê sắt) số 8 ( gửi kèm)
  • Búa sắt
  • Cà lê số 13, 17

Cách lắp khung treo bao cát tại nhà tiến hành như sau:

– Đánh dấu 2 vị trí khoan cao nhất trên tường

– Dùng máy khoan để khoan lỗ với những vị trí 1 & 2 mà bạn đã đánh dấu trước đó (lỗ khoan sâu từ 10 cm tùy theo độ cứng chắc của tường).

– Đóng 2 tắc-kê vào vị trí 1-2. Sau đó siết nhẹ, tháo bu-lông ra, gắn khung vào.

Khoan nhẹ để đánh dấu các vị trí còn lại từ 3-8. Sau đó tháo khung ra, tiếp tục khoan vào đủ vị trí từ 3 – 8.

– Dùng búa đóng con nở sắt vào vị trí lỗ đã khoan.

– Dùng cờ lê 13 siết chặt 8 con nở sắt, thao tác siết đến khi bulong di chuyển được khoảng 1 cm thì dừng lại.

– Tiến hành treo gắn khung treo lên cho đều và siết chặt lại.

Lưu ý: Ở điểm này, anh chị cẩn thận gắn khung vào TRÁNH TÌNH TRẠNG đẩy ỐC LỌT vào trong.

*Trường hợp tường yếu (Khoan dễ thủng, gạch mềm). Khuyến cáo Quý khách nên gắn 1 ỐC XUYÊN TƯỜNG (có gửi kèm) ở VỊ TRÍ SỐ 1 để đảm bảo chắc chắn.

Lưu ý: Với bao cát boxing, người luyện tập nên lưu ý tránh việc chọn loại bao cát quá nặng khi sử dụng luyện tập tại nhà, chỉ nên chọn loại bao cát có trọng lượng dưới 50kg. Ngoài ra, nếu bạn dùng loại bao cát quá nặng sẽ gây khó khăn cho việc tự nâng, lắp đặt lên giá treo hay việc di chuyển nếu bạn thay đổi một vị trí luyện tập khác sau này.

Với cách lắp khung treo bao cát tại nhà và những lưu ý khi lắp đặt đã được chúng tôi trình bày, hi vọng sẽ bổ trợ cho luyện tập các môn võ thuật ít nhiều. Chúc bạn có được sức khỏe dẻo dai, thân hình săn chắc, thao tác linh hoạt ngay cả khi chọn luyện tập boxing, MuayThai, MMA… tại nhà.

Video 1:

Video 2:

Sản Phẩm Bao Cát

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Trả lời

×
×

Cart

Chat Facebook Gọi điện ngay