Kỹ thuật đấm bao cát đúng cách

ky thuat dam bao cat

Nhiều người nghĩ đấm bao cát chỉ đơn thuần là tung hết sức ra đấm là được. Tuy nhiên thực tế rất khác, bạn cần phải đấm bao cát đúng cách để tránh làm tổn thương tay, cũng như phải chọn được loại bao cát chất lượng cao để tránh làm trầy xước da tay, gây khó chịu cho quá trình luyện tập. Hãy cùng Vuavothuat tìm hiểu kỹ thuật đấm bao cát nhé:

Sử Dụng Bao Cát Đạt Chất Lượng Tốt:

Như đã giải thích, chất lượng bao cát cũng ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình tập luyện đấm bao cát.

Một bao cát đạt chất lượng phải có vỏ da dày, chỉ khâu phải đều, nhìn vào cảm giác chắc chắn cũng như khâu 2 -3 tầng. Nếu mua vỏ bao cát chưa nhồi, bạn có thể kiểm tra thêm bên trong có được may những dây đai tăng độ bền cho bao cát không.

Tham khảo sản phẩm Bao cát chất lượng cao tại Vuavothuat:

Sản Phẩm Bao Cát

Quấn Băng Tay Đúng Cách

Bạn cần phải sử dụng băng đa quấn tay để cố định các khớp ngón tay và cổ tay, giúp tránh được tình trạng trật khớp khi tập.

Bạn có thể xem clip hướng dẫn dưới đây để quấn đúng nhất nhé. Việc quấn băng đa trong quá trình tập luyện là rất cần thiết, đừng bỏ qua bước này mà làm tổn thương tay mình.

Kỹ Thuật Đấm Bao Cát Đúng Cách:

Trước khi tập đấm bao cát, bạn nên tập đấm gió một cách thuần thục trước. Điều quan trọng khi tập đấm không phải là uy lực mạnh hay không, mà phải chú trọng đã đúng kỹ thuật chưa. Đừng nên háo thắng, cố gắng đấm thật mạnh nhưng sai kỹ thuật.

Xem ngay:  Shock với kho đồ cực khủng của shop bán đồ boxing trực tuyến hot nhất hiện nay !!!

Nếu bạn tập boxing ở nhà, nên tập đấm gió trước gương để có thể nhìn thấy động tác tay của mình. So sánh với những clip mẫu chuẩn để điều chỉnh.

Kỹ thuật đấm bao cát đúng cách
Kỹ thuật đấm bao cát đúng cách

Tập di chuyển liên tục khi đấm bao cát, điều này giúp bạn cải thiện khả năng di chuyển và là một trong những điều cần có trong kỹ thuật đấm bao cát.

Liên tục thay đổi giữa 4 đòn đấm cơ bản của boxing, kết hợp với các đòn đá thay đổi liên tục. Không chỉ thay đổi động tác đấm, bạn còn nên thay đổi vị trí đấm liên tục. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ và sự linh hoạt của bạn khi ra đòn.

Sử Dụng Găng Tay Boxing Chất Lượng:

Để tránh mua phải những loại găng tay kém chất lượng, bạn nên mua từ những nhà cung cấp dụng cụ võ thuật lâu năm và uy tín. Vuavothuat là một trong những nhà cung cấp được anh em trong giới tập võ đánh giá rất cao. Bạn có thể tham khảo những sản phẩm Găng tay boxing của Vuavothuat dưới đây nhé.

Sản Phẩm Bao Cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact