Tập võ Mai Hoa quyền-  Bài quyền của phái Thiếu Lâm Tự

tap vo mai hoa quyen 1

Bạn đang tìm hiểu để tập võ Mai Hoa quyền, 1 trong những bài quyền quan trọng của phái Thiếu Lâm Tự. Việc trang bị võ thuật cho bản thân là điều nên làm để có một sức khỏe tốt, bảo vệ bản thân trước kẻ xấu. Lấy hình ảnh của đóa hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân để tạo ra những đường quyền tựa như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn, … đẹp đến mê hồn, tuy nhiên lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.

Bạn biết gì về Mai Hoa Quyền?

Mai hoa quyền không phải là cái tên quá xa lạ đối với những ai đam mê võ thuật hoặc yêu thích phim ảnh. Nó được nhiều người biết đến có nguồn gốc từ môn phái Thiếu Lâm Nội quyền Tây Sơn nhạn. Mà Tây Sơn nhạn lại là võ hiệu lớn, uy vũ một thời do cố võ sư Bùi Văn Hóa hay còn được mọi người gọi là thầy Chín Hóa (1894 -1958) sáng lập ra.

Vẻ đẹp của bài Mai Hoa Quyền
Vẻ đẹp của bài Mai Hoa Quyền

Chỉ cần tra khảo từ khóa “tập võ Mai Hoa quyền” là hàng loạt video trên mạng để tham khảo. Từ các video này, các bạn có thể tập luyện, tự học khi có nhu cầu. Tuy nhiên, là người học võ chuyên nghiệp cần chọn lọc video chuẩn để rèn luyện.

>>>> Quan tâm thêm: Top các thế võ tự vệ đơn giản ai cũng nên học để phòng thân

Xem ngay:  Cách nắm đấm tập Võ làm sao cho đúng nhất cùng Nhà Vô Địch Trương Đình Hoàng

Vì sao lấy cây hoa mai để đặt tên cho bài quyền này?

Hình ảnh cây mai gắn bó với vườn ruộng quê hương. Là loại cây có rễ ăn sâu vào lòng đất, cây mai có thể chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, thi gan cùng tuế nguyệt, với gió bão và mưa giông. Cây mai sống bền bỉ theo năm tháng, nó trút những chiếc lá cuối đông và sau đó đâm chồi nẩy lộc cho mùa xuân tràn đầy nhựa sống.

Nhờ sức sống mãnh liệt của nó cùng với sự âm thầm chịu đựng của mai trước tàn đông ấy để rồi: “Đêm qua sân trước một cành mai” là như vậy. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà môn Võ thuật cổ truyền lại lựa chọn Mai hoa quyền làm biểu tượng chuẩn mực cho phẩm đức nhẫn nại và hy sinh cao cả, cho sự tao nhã không dung tục của đấng trượng phu, cho sức sống bền bỉ dẻo dai, cho khí tiết bất diệt của người quân tử.

Cây hoa mai tượng trưng cho sức sống bền bỉ
Cây hoa mai tượng trưng cho sức sống bền bỉ

>>>> Xem thêm: Giải đáp tập võ có to chân không và những vấn đề nên biết

Có thể tự tập võ Mai Hoa quyền hay không?

Có lẽ, đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có niềm đam mê với võ thuật. Mai Hoa quyền là bài quyền hay, được nhiều người theo tập. Với sự phát triển mạnh của mạng xã hội, internet như hiện nay. Việc tập luyện vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn mở youtube là có thể nắm bắt cách tập luyện như thế nào.

Xem ngay:  Gỗ cẩm lai là gì? Cách nhận biết gỗ cẩm lai với các loại gỗ khác
Mai Hoa quyền là môn phái Thiếu Lâm
Mai Hoa quyền là môn phái Thiếu Lâm

Rất nhiều video hướng dẫn để tự tập võ Mai Hoa quyền trên mạng. Do đó, nếu bạn yêu thích bài quyền này thì có tham khảo và học. Có rất nhiều video hướng dẫn tập luyện chi tiết từng động tác. Cho nên, đáp ứng nhu cầu tự học võ Mai Hoa quyền khi có nhu cầu.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có người hướng dẫn thì nên đăng ký ở các lớp học võ cổ truyền. Tại đây, bạn sẽ được giáo viên dạy võ chỉ dẫn một cách tận tình, nhanh chóng đạt được kết quả tốt với bài quyền này.

Bài quyền của phái Thiếu Lâm Tự Mai Hoa quyền là bài quyền được nhiều người theo học. Tuy nhiên, học viên theo học cần chọn người dạy có kinh nghiệm để có kết quả tốt. Đồng thời, khi muốn tập võ Mai Hoa quyền thì cần phải trang bị quần áo, dụng cụ tập luyện phù hợp.

Mai Hoa quyền được luyện tập trong quân sự
Mai Hoa quyền được luyện tập trong quân sự

Nếu cần Vo Thuat.Vn tư vấn thêm về võ thuật, dụng cụ để tập võ chuyên dụng cần có với giá tốt. Hãy đồng hành cùng với chúng tôi để yên tâm mua được sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Vo Thuat.Vn sẵn sàng tư vấn, giúp bạn tìm kiếm sản phẩm thích hợp cho việc học võ của mình trở nên tốt hơn mỗi ngày:

  • Địa chỉ: Chung cư Gia Phú – Hẻm 219 đường số 5 – P.Bình Hưng Hoà – Q.Bình Tân – Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: sale@vuavothuat.vn
  • Hotline: 0934932737
Xem ngay:  Cách xoạc chân dễ dàng và không đau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact