Những lưu ý vàng khi đánh bao cát và thực chiến

screenshot 1

Tập luyện với bao cát thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện tốt về cả kỹ thuật, chiến thuật và cả thể lực. Bạn là người mới tập luyện võ thuật? Liệu rằng 4 lưu ý vàng dưới đây khi tập với bao cát bạn đã biết chưa?

screenshot 1

Tập trung vào đối tượng tấn công

Bao cát được tạo ra để làm “đối thủ” cho những người mới tập. Khi đánh bao cát, bạn nên coi đó như một người bằng da bằng thịt, một đối thủ thực sự để rèn luyện khả năng tấn công và phòng thủ của mình. Trong quá trình đấu kháng bạn nên tập trung nhưng không có nghĩa là nhìn trằm trằm vào đối thủ. Việc nhìn như vậy sẽ tạo ra cho bạn những bất lợi khi thực chiến trên võ đài.

Việc bạn nhìn chăm nhìn vào đối thủ họ có thể dễ dàng đoán được hướng tấn công của bạn và sẽ tung ra những đòn cản khắc chế thậm chí phản công đẩy bạn vào thế bị động.

Học cách giữ thăng bằng

Học cách giữ thăng bằng bao gồm cả việc giữ thăng bằng với 2 chân và cả việc giữ thăng bằng với 1 chân khi tung cước. Khi bạn quyết định tung đòn đấm thì cố gắng dùng sức để đấm bao cát mà vẫn đứng vững chứ đừng tung người theo, phân bố trọng lượng đều 2 chân. Giữ thăng bằng tốt sẽ giúp bạn có lực đấm tốt và những bước di chuyển vững chắc để cơ thể và đôi tay có thể tấn công và phòng thủ tốt nhất. Bên cạnh đó khi triển khai đòn đá bạn cần nắm vững kỹ thuật bởi khi tung cước bạn sẽ dễ bị mất thăng bằng nếu không luyện tập thường xuyên.
screenshot 2 2

Xem ngay:  Tổng hợp các bài tập cơ vai tại nhà hiệu quả nhất

Liên tục luyện tập di chuyển khi tập với bao cát

Dù rằng, bao cát là một vật dụng “bất động” nhưng bạn vẫn phải luôn di chuyển khi tấn công giống như thực chiến. Hãy luôn chuyển di chuyển đầu, chân hoặc tay vừa giúp bạn có thể kịp thời tấn công đồng thời có thể dễ dàng phản xạ né và kịp thời phòng thủ. Mặc dù, bao cát không thể nào đấm vào mặt bạn nên bạn có thể không lo lắng về đầu, nhưng bạn hoàn toàn có thể chạy xung quanh, không bao giờ đứng lại khi đã kết thúc tấn công.

Việc liên tục di chuyển cực kỳ quan trọng của tất cả các môn võ chữ không riêng gì bộ môn nào. Trong lúc tập luyện di chuyển cùng với bao cát bạn nên đứng cách nó một cánh tay để tạo thành thói quen , không xa quá cũng không gần quá, tiến lên khi nó ra xa và lùi lại khi nó tiến đến. Nếu bạn không thể di chuyển theo chuyển động của bao cát, bạn cần đấm nhẹ hơn hoặc tìm một bao nặng hơn hoặc nâng cao kỹ thuật chân.

Luyện tập thể lực và nhịp thở đều đặn

Bạn đứng dưới võ đài, cảm giác như những võ sĩ đánh “rất nhẹ”. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách giữ thể lực và duy tri nhịp thở đều đặn thì 3 phút trên võ đài giống như cực hình với bạn. Việc thở đúng cách bạn sẽ đỡ mất sức hơn. Kỹ thuật là quan trọn nhưng việc tập trung vào hơi thở  hơn. Uy lực đến từ kỹ thuật, còn sức bền đến từ hô hấp, hô hấp tốt giúp bạn tung ra hàng loạt đòn tấn công mà vẫn không mất sức, kỹ thuật tốt giúp bạn dùng lực hiệu quả nhất và giảm thiểu việc phí sức.

Xem ngay:  3 Điều cần biết khi tìm mua găng tay MMA TPHCM

Mua bao cát tại đây nha cả nhà ơi>>>

screenshot 3 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact