You are currently viewing Học Boxing Ở Đâu Tốt Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Học Boxing Ở Đâu Tốt Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Ở HCM có rất nhiều địa điểm học Boxing  khác nhau, nhưng học boxing ở đâu tốt  luôn là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm thắc mắc. Bởi học boxing cần có thầy dạy, bạn học và cơ sở vật chất phải đầy đủ, do đó bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây của Vua Võ Thuật.

Trước khi học boxing các bạn cần hiểu boxing là gì, những điều lệ luật thi đấu trong boxing.

Boxing là gì

Boxing là một bộ môn thể thao xuất phát từ phương tây, có tên là quyền anh, nó là một môn võ vô cùng mạnh mẽ bao gồm các đòn đấm cực kỳ mạnh mẽ vào đối phương. Boxing nổi tiếng với những cú knock out đối thủ trong vòng một nốt nhạc.

Nhìn chung những động tác trong boxing cực kỳ đơn giản, bao gồm cả các đòn đánh và đỡ, tuy ít sử dụng chân như muay thái, hay có những động tác võ thuật đẹp mắt của các môn võ khác. Nhưng boxing là một môn thể thao võ thuật có thể hạ gục đối phương một cách nhanh nhất. Đối với những người luyện boxing chuyên nghiệp thì một chọi với nhiều người là chuyện bình thường, vì họ có những cánh tay khỏe, với lực đưa ra cực mạnh đánh vào quai hàm đối phương .

Xem ngay:  Tìm hiểu thông tin chấn thương cổ tay khi tập boxing

1 hit 1 die” là điểm nổi bật nhất của boxing. Không chỉ chú trọng với đôi tay, khi luyện tập boxing bạn cũng có thể luyện tập cả cơ thể, với sự phản xạ nhanh, di chuyển  né đòn cực kỳ hiệu quả, cả cơ thể của bạn cũng sẽ được vận động.

Các luật lệ thi đấu trong boxing

Boxing là một bộ môn thể thao võ thuật mà cả nam và nữ đều có thể luyện tập được, nhưng khi tham gia bạn nên tìm hiểu qua các yêu cầu bắt buộc để có thể tránh phải sai lầm trong khi thi đấu và luyện tập.

Luật trong đòn đánh

Việc phạm luật

Nếu bạn vi phạm luật thì trọng tài sẽ thông báo, giám khảo sẽ cho điểm đối thủ của bạn.  Nếu giám khảo đồng ý với ý kiến của trọng tài thì sẽ cho điểm và ghi chữ U vào cột điểm ngược lại thì ghi chữ X và lý do vắn tắc.

Các lỗi khác thì  giám khảo sẽ xác định mức độ của lỗi vi phạm mà trọng tài không thấy, nhưng sẽ không cảnh cáo, ông ta sẽ ghi chứ J và cột điểm và lý do cảnh cáo.

Học boxing ở đâu thì được?

Vua Võ Thuật sẽ đưa ra các địa điểm học boxing mà các bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn địa điểm học phù hợp sẽ giúp các bạn tiến bộ nhanh, chúc các bạn may mắn.

Trả lời