Học boxing ở đâu: Tại trung tâm hay tại nhà?

hoc-boxing-o-dau

Boxing (Quyền Anh) là một môn võ thuật đối kháng mang tính chất mạnh mẽ, xuất phát từ phương Tây. Nhìn sơ tưởng chừng môn võ này chỉ dành cho cánh đàn ông, nhưng ngày nay nó được rất nhiều phụ nữ lựa chọn. Nhưng dù bạn là ai, ở độ tuổi nào và thuộc giới tính nào đi nữa, nếu đã yêu thích môn võ boxing thì luôn quan tâm đến câu trả lời cho câu hỏi: học boxing ở đâu? Và cần trang bị những gì khi học boxing? Cùng Vuavothuat tìm hiểu nhé:

hoc-boxing-o-dau
Boxing (Quyền Anh) là một môn võ thuật đòi hỏi thể lực

Học boxing ở đâu?

Để trả lời câu hỏi này, người ta thường chia làm 2 địa điểm mà người học tiếp cận: đó là học boxing tại trung tâm thể thao và học boxing tại nhà.

Chọn rèn luyện tại các trung tâm thường dành cho người có ý muốn thi đấu chuyên nghiệp hoặc học viên có tài chính tốt. Vì môn thể thao này chưa quá phổ biến nên chi phí cho những khóa học còn khá cao so với nhiều môn khác được đào tạo tại trung tâm, một phần vì phòng tập boxing cần nhiều dụng cụ hỗ trợ tập luyện đắt tiền.

hoc-boxing-o-dau
Học boxing với huấn luyện viên

Tại các trung tâm dạy boxing, người học sẽ được đào tạo bài bản, có huấn luyện viên theo sát, nhờ đó bạn sẽ nhận ra môn võ này không hề kén người học và cũng không mang tính bạo lực cao như người ta vẫn thấy qua phim ảnh.

Xem ngay:  Setup phòng tập Kickfit Sàn đài Boxing HBT tại Thủ Dầu Một

Vậy còn học boxing tại nhà có hiệu quả không?

Về mặt lý thuyết thì bạn hoàn toàn có thể học môn võ này tại nhà khi bản thân đã nắm vững những kỹ thuật cơ bản, và hình thức tập luyện này hiện được rất nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí đăng ký.

Học boxing tại nhà chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn thử sức với boxing trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định luyện tập bài bản và định hướng lâu dài thì cần tìm trung tâm để luyện tập. Học boxing tại nhà nếu thiếu huấn luyện viên theo sát, luyện tập không đúng cách bạn sẽ dễ dàng làm sai động tác và điều này có thể dẫn đến nhiều chấn thương nguy hiểm cho khớp tay, vai và chân.

Một giới hạn của việc luyện tập tại nhà là người học sẽ thiếu dụng cụ tập bổ trợ. Thực tế, bạn chỉ có thể tự chuẩn bị một đôi găng tay boxing hoặc một chiếc bao cát đấm bốc bình thường, điều đó rất khó để bạn tiếp cận và rèn những kỹ năng khó như những võ sĩ chuyên nghiệp.

Học boxing cần chú ý những gì?

Tất nhiên, người học boxing đầu tiên cần trả lời được câu hỏi học boxing ở đâu? Sau khi cân nhắc và xác định được địa điểm học thì bạn cần tìm hiểu trước về yêu cầu của môn võ này. Đây là điều mà người học boxing đã nắm rõ từ trước khi đăng ký học: Đó là yêu cầu về thể lực, kỹ thuật.

Xem ngay:  Cách buộc dây côn nhị khúc

Về thể lực, bạn có thể rèn luyện sức khỏe bằng các dụng cụ tập bổ trợ: nâng tạ, tập xà đơn, hít thở…

Về kỹ thuật, bạn sẽ được huấn luyện viên đào tạo kỹ lưỡng trong quá trình học tại các trung tâm. Tuy nhiên, người học cần nắm 3 đòn đấm cơ bản của boxing là Jab (đấm thẳng), Hook (đấm móc) và Upper Cut (đấm móc lên). Hãy luyện tập thuần thục từng đòn đấm và kết hợp chúng với nhau. Việc rèn luyện chăm chỉ luôn là yếu tố cần thiết để tăng tính linh hoạt trong từng cú ra đòn trong boxing.

 Và tất nhiên. Để có thể  tập Boxing được, bạn cần có một cặp găng tay Boxing. Ủng hộ Vuavothuat nhé:

Găng Tay Boxing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact