Bài hướng dẫn tập boxing tại nhà đơn giản cho người mới tập

tap-boxing-tai-nha

Khi bạn muốn tập boxing nhưng chưa có ý định thi đấu chuyên nghiệp thì có thể chọn cách tập luyện tại nhà, vừa tiện lợi sắp xếp thời gian rảnh để luyện tập vừa không tốn nhiều chi phí đăng ký khóa học tại trung tâm. Hôm nay, với bài viết tổng hợp này Vuavothuat sẽ có những hướng dẫn tập boxing tại nhà và đưa ra lời khuyên cần thiết cho người mới tập.

Vài nét về môn võ boxing có thể bạn cần biết

Boxing (võ quyền Anh) là môn võ thuật đòi hỏi thể lực cao và kỹ thuật từ cơ bản tới phức tạp. Các chuyên gia huấn luyện luôn nhắc nhở người tập rằng khi bạn thuần thục những kỹ thuật cơ bản thì bạn mới có thể chuyển sang kỹ thuật phức tạp. Vì thế, luyện tập boxing là một quá trình vất vả, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực. Sự rèn luyện kỹ thuật nghiêm túc là yếu tố kiên quyết của người tập boxing.

Trong phần hướng dẫn tập boxing tại nhà, chúng tôi khuyên người tập nên trang bị những dụng cụ bổ trợ như bao tay và băng tay đấm bốc, bao cát treo đấm bốc, dụng cụ xà đơn…

tap-boxing-tai-nha
Luyện tập môn võ boxing tại nhà thế nào cho hiệu quả?ập

Một số kỹ thuật cơ bản của võ boxing

Boxing đặc trưng ở kỹ thuật tấn công và phòng thủ (hay kỹ thuật đấm và đỡ). Tấn công ra đòn linh hoạt và dứt khoát. Tự vệ không đơn giản chỉ là lui về tự vệ mà cần linh hoạt tạo ra cơ hội cho sự phản công, người tập cần học thêm cách đánh giá cự ly.

Xem ngay:  Con gái nên học võ gì để tự vệ-  Tư vấn môn võ phù hợp

 – Các kỹ thuật tấn công trong boxing (quyền Anh) bao gồm:

  1. Kỹ thuật đấm: Là kỹ thuật cơ bản của boxing, yêu cầu người tập giữ cánh tay cao bằng vai, cổ tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ, luôn tập trung vào đối phương.
  2. Jab: Là những cú đấm thẳng về phía trước vai, động tác này không khó nhưng cần luyện tập và có tính dứt khoát.
  3. Cross: Là kỹ thuật đấm nhưng đi xéo qua trước mặt và hơi xoay hông khi ra đòn.tap-boxing-tai-nhatap boxing tai nha 3tap boxing tai nha 4
  4. Hook: Là kỹ thuật đánh vòng qua cơ thể, cẳng tay ở vị trí ngang qua trước mặt bạn và cả thân trên cũng sẽ di chuyển khi ra đòn.
  5. Upper Cut: Đấm móc từ phía dưới, tay ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt. Kỹ thuật đấm này có thể dễ dàng tiếp cận các mục tiêu cao. Cú đánh này đòi hỏi lực mạnh mẽ, người tập vừa cần vừa tập vừa rèn luyện thể lực.tap boxing tai nha 5
  6. Roundhouse: Kỹ thuật đưa đầu gối thẳng ngang hông, tung cú đá bằng mặt trước của cẳng và bàn chân.
  7. Front Push (Front Kick): Thực hiện kỹ thuật này bằng cách đưa đầu gối lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót. Trong môn võ boxing thì cú đá này được dùng thường xuyên nhất.
  8. Side Push: Là kỹ thuật đá gần giống Front Push nhưng hướng đá lại nằm bên hông.
  9. Back Push: Là kỹ thuật đá gần giống Front Push nhưng hướng ra đòn lại là ở phía sau kèm xoay hông về phía sau. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi lực mạnh.
Xem ngay:  Câu lạc bộ boxing ở tphcm uy tín và chuyên nghiệp dành cho người mới bắt đầu

– Các kỹ thuật tự vệ trong quyền Anh bao gồm:

Đỡ, gạt, tránh, nghiêng người, lặn.

tap boxing tai nha 6

Đỡ: Cần giữ thế người vững chắc, nhờ đó người tập boxing có thể đỡ các cú đấm ở mọi cự ly và canh được khoảng cách để ra đòn phản công.

Gạt: Là kỹ thuật tự vệ cơ bản thực hiện bằng cách dùng cẳng tay đẩy làm chệch hướng cú đấm của đối phương và lập tức phản đòn. Kỹ thuật gạt dùng với những đòn đấm thẳng của đối phương.

Kỹ thuật tránh, nghiêng người, lặn được thực hiện đơn giản và linh hoạt khi diễn ra đối kháng.

Đây là những hướng dẫn tập boxing tại nhà đơn giản nhưng rất hữu ích cho người mới tập boxing. Chúc bạn luyện tập thành công!

Và tất nhiên. Để có thể  tập Boxing được, bạn cần có một cặp găng tay Boxing. Ủng hộ Vuavothuat nhé:

Găng Tay Boxing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact