Có thể bạn muốn biết bài dạy võ muay thái cơ bản tại trung tâm

day-vo-muay-thai

Môn võ cổ truyền Muay Thái xuất phát từ xứ chùa Vàng ngày càng được giới trẻ nước ta quan tâm trở thành trào lưu. Thường gọi là quyền Thái và đề cao tính thực chiến, Muay Thái dễ dàng tồn tại mãnh liệt trong thế giới võ thuật hiện đại. Nếu bạn muốn học võ để vừa tự vệ tốt vừa nâng cao sức khỏe thì có thể tìm hiểu bài dạy võ muay thái cơ bản để có cái nhìn sơ lược trước khi đến với Muay Thái. Cùng Vuavothuat tìm hiểu nhé:

day-vo-muay-thai
Quyền Thái đề cao tính thực chiến

Sơ lược về môn võ thuật Muay Thái

Muay Thái là môn võ có lịch sử lâu đời và duy trì sức mạnh lâu bền bên cạnh nhiều môn võ hiện đại từ phương Tây. Môn quyền Thái đòi hỏi sự mạnh mẽ và quyết liệt, võ sĩ sử dụng toàn bộ thân mình làm vũ khí tấn công và phòng thủ.

Bài võ Muay Thái là sự kết hợp hoàn hảo nhiều môn võ khác nhau, phải kể đến đòn tay, nắm đấm tương đồng với boxing, đòn đá chân như Karate và các đòn xoay, khóa như Judo, Aikido…

Tìm hiểu những bài tập muay Thái cơ bản nhất

Với những người mới tập hay đơn giản muốn tìm hiểu về môn võ Muay Thái, bạn cần theo dõi những bài dạy võ muay thái tại các trung tâm để tạo cho mình nền tảng cố định và những hình dung về quyền Thái.

Xem ngay:  Tiệt quyền đạo - Bộ môn võ thuật làm nên tên tuổi Trung Hoa
day-vo-muay-thai
Muay Thái bao gồm bài tập khởi động & các thế đòn

Thứ tự của bài tập Muay Thái: Bước khởi động & Luyện các thế cơ bản.

+ Bước khởi động: Là bài tập quan trọng để làm nóng cơ thể, tăng sự dẻo dai và hầu hết môn thể thao nào cũng phải trải qua bước này.

Đối với Muay Thái, người tập phải thực hiện các động tác khởi động sau: xoay vai, xoay người, gập người, xoay hông, xoạc chân. Bài tập khởi động quan trọng vì các đòn trong môn võ quyền Thái chủ yếu dùng tay và chân và còn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận trên cơ thể trong các bước di chuyển nên rèn sự dẻo dải cho cơ thể là điều không thể bỏ qua.

day-vo-muay-thai
Đòn cơ bản của Muay Thái: Đấm tay, đánh chỏ, đòn lên gối và các đòn chân…

Luyện tập đòn thế cơ bản của muay thái:

Những bài tập chuẩn của Muay Thái có thể đốt 1000 calorie mỗi giờ, cho nên các võ sĩ môn võ này có thể sẽ giữ được thân hình săn chắc. Tính ứng dụng trong Muay Thái được đánh giá rất cao, đó là rèn tính tự vệ tốt trong trường hợp thực tế.

Những đòn thế cơ bản chính là cơ sở để phân biệt môn võ Muay Thái: Đó là đòn đấm tay, đánh chỏ, đòn lên gối và các đòn chân…

+ Đấm tay: Thực hiện động tác đưa tay lên, hướng lòng bàn tay ra ngoài, nắm tay để tạp đòn đấm về phía trước. Ngoài đấm thẳng, người tập Muay Thái cũng có thể đấm đứng, đấm ngửa bàn tay.

Xem ngay:  Mua găng tay võ thuật, boxing chính hãng ở đâu ?

+ Đánh chỏ: Là một đòn được sử dụng nhiều bởi các võ sĩ Muay Thái thời trước, hiện nay đòn đánh này không được quan tâm nhiều trong bài dạy võ muay thái tại trung tâm.

+ Đòn lên gối: Sử dụng đầu gối chân đánh các đòn múc thẳng, trái, hoặc phải. Để luyện tập đòn này linh hoạt và nhạy bén thì người tập cần rèn động tác nâng cao đùi, gối thường xuyên, đặc biệt hữu hiệu khi tập với bao cát và chia hiệp.

+ Ngoài ra, bài dạy võ muay thái tại trung tâm còn có các đòn dùng chân, ức chân, gót chân như đá chẻ, đá vả, đá búng, đá xoay trước, đá xoay sau,…

Môn võ Muay Thái có những hướng dẫn bài bản tại trung tâm, giúp người mới tập học nhanh hơn. Nhưng trước tiên hãy hình dung bài dạy võ muay thái một cách nghiêm túc nhất.

Và tất nhiên, để có thể tập Muay Thái, bạn cần có một cặp găng tay, hoàn toàn có thể sử dụng Găng Tay Boxing để tập nhé, về cơ bản chúng gần như giống nhau. Ủng hộ Vuavothuat nhé:

Găng Tay Boxing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact