Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Tay Muay Thái Trong Thi Đấu

quấn băng tay muay thái

Trong thi đấu muay thái ngoài găng tay bạn cũng có thể quấn thêm băng tay. Để bảo vệ đôi bàn tay của mình và còn giúp tăng lực đấm và ra đòn một cách mạnh mẽ. Bài viết dưới đây của Vua Võ Thuật sẽ hướng dẫn cho các bạn cách quấn tay đúng nhất.

Vì sao phải quấn băng tay muay thái

  • Việc sử dụng quấn băng tay trong quá trình đào tạo luyện tập hay thi đấu sẽ giúp bảo vệ bàn tay của bạn. Cũng giống như các bộ môn khác, khi trong luyện tập những vận động viên nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều cần các dụng cụ hỗ trợ để bảo vệ bản thân.
  • Khi các bạn quấn băng tay sẽ giúp bảo vệ các khớp xương nhỏ trên tay. Cũng như giữ cho chúng cố định không sảy ra các trường hợp bong gân trật khớp.
  • Ngoài ra quấn băng tay còn giúp bảo vệ phần cổ tay, bởi nơi đây có các khớp và sụn mỏng. Nếu trong lúc luyện tập không may bị tấn công vào những chỗ này sẽ gây ra chấn thương nghiêm trọng cho bạn.

Tuy quấn băng tay rất tốt, nhưng các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

– Băng quấn tay không nên quấn quá chặt, nếu không máu sẽ khó lưu thông.

– Có rất nhiều cách quấn băng, hãy tìm ra cách mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Hướng dẫn cách quấn băng tay đúng cách

Bước 1:

Xem ngay:  Một đòn HẠ GỤC đối thủ trong Muay Thái | Max Muaythai | Buakaw Banchamek | Sanchai | Duy Nhất

Bạn móc băng tay vào ngón cái và bắt đầu quấn như sau. Tay trái thì quấn từ phải sang trái, tay phải thì ngược lại.

quấn băng tay muay thái
tay2

Bước 2:

Bạn không vòng qua lòng bàn tay mà phải vòng qua cổ tay trước. Bạn hãy quấn từ 1 -> 3 vòng sao cho cảm thấy tốt là được. Cũng không được quấn quá chắc để máu còn lưu thông.

Bước 3:

Từ cổ tay bạn kéo thêm vài vòng quanh lòng bàn tay. Chú ý kéo băng làm sao cho phủ kín toàn bộ từ cổ tay lên đến đốt thứ 1 của các ngón tay. Sau khi quấn từ 3-5 vòng bạn kéo ngược về quấn luôn ngón cái, làm sao bảo vệ được khớp của ngón cái là được.

Bước 4:

Tiếp theo bạn quấn tạo thành chữ X ở mu bàn tay với các ngón tay. Phần này sẽ giữ chắc các khớp ngón tay và giữ chúng tách rời ra.

Bước 5: Quấn vòng bảo vệ ngón cái

Bước 6: Quấn tiếp 3 vòng để bảo vệ các khớp của các ngón tay

Bước 7: Quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở cổ tay, bạn có thể quấn cho đến khi nào hết bằng là được.

Trên đây là cách quấn băng tay trong muay thái, các bạn hãy làm treo để bảo vệ đôi bàn tay của mình. Chúc Các Bạn May Mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact