Cách làm bao cát tập võ, tập đấm tại nhà

bao cat tap vo

Bao cát là một trong những vật dụng thiết yếu đối với những ai đam mê võ thuật. Việc tập luyện với bao cát là một trong những hành động không thể thiếu. Đặc biệt đối với các môn võ như Boxing, MMA, Muay Thái, … Tuy nhiên, những người mới bắt đầu tập luyện thì lại có thích tự tìm cách làm bao cát tập võ, tập đấm tại nhà. Tất nhiên không phải ai cũng biết cách làm bao cát tập võ tại nhà. Cùng vuavothuat tìm hiểm cách làm bao cát tập đấm tại nhà nhé.

Cùng vuavothuat tìm hiểu cách làm bao cát tại nhà
Cùng vuavothuat tìm hiểu cách làm bao cát tại nhà

 

Vì sao cần tập luyện với bao cát ?

Việc tập luyện với bao cát là điều không thể thiếu đối với nhiều môn võ. Nhưng liệu có tác dụng gì từ việc tập luyện với bao cát, hãy cùng vuavothuat tìm hiểu nhé.

Cải thiện vóc dáng

Việc tập luyện với bao cát có tác dụng chính là giúp cải thiện vóc dáng. Do quá trình luyện tập đòi hỏi sự kết hợp và vận động của toàn thân. Vì vậy khi tập với bao cát sẽ giúp bạn có một vóc dáng cân đối.

Tốt cho tim mạch

Giống như các hoạt động khác, tập với bao cát cũng giúp cải thiện sức khoẻ hệ tim mạch. Tuy nhiên, mọi người nên tập với cường độ vừa phải. Tránh quá sức sẽ để lại những hậu quả khó lường.

Giải toả căng thẳng

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, khi gặp áp lực người ta thường có xu hướng muốn được đập phá. Và được tự do giải toả bực tức vào chiếc bao cát chắc chắn là một phương pháp vô cùng hiệu quả.

Xem ngay:  Các Địa Điểm Học Đấm Bốc Tại Hà Nội

Ngoài ra, việc luyện tập với bao cát còn có nhiều lợi ích khác như giúp cơ thể thêm linh hoạt, tạo khả năng phản xạ tốt, … Với nhiều lợi ích như vậy, hãy cùng vuavothuat tìm hiểu cách làm bao cát tập võ tại nhà nhé.

Tập luyện với bao cát có nhiều lợi ích rất tốt cho người sử dụng
Tập luyện với bao cát có nhiều lợi ích rất tốt cho người sử dụng

Cách làm bao cát tập võ, tập đấm tại nhà

Để tìm hiểu cách làm bao cát tập đấm tại nhà, trước tiên cần biết được các nguyên liệu cần thiết. Các nguyên vật liệu bao gồm: vải vụn, cao su băm nhỏ, vỏ trấu, mùn cưa, hạt nhựa PE và cát.

Sau khi đã có đầy đủ các nguyên, vật liệu cần thiết, ta sẽ tiến đến bước tiếp theo. Đó là bắt đầu nhồi nguyên liệu vào vỏ bao cát. Lưu ý, nên di chuyển đến nơi có đủ rộng để việc thao tác được dễ dàng và thuận tiện.

Viêc làm bao cát tại nhà mất khá nhiều thời gian và công sức
Viêc làm bao cát tại nhà mất khá nhiều thời gian và công sức

Cách nhồi nguyên liệu vào bao cát

Tiến hành nhồi vải vụn và cao su băm nhỏ. Mẹo để bao cát thêm chặt và mềm là cứ nhồi được khoảng 20 cm thì dùng một chiếc gậy gỗ ấn chặt và cho thêm cát cùng với mùn cưa. Tiếp tục lặp lại cho đến khi đầy bao và đóng nắp lại.

Đối với bao cát tập boxing thì nên được thêm cát. Điều này để tránh việc bao cát quá nhẹ dẫn đến việc bay quá xa khi tập. Cần chú ý khi thêm cát vào bao thì nên cho vào từng túi nhỏ để tránh việc sau một thời gian sử dụng cát sẽ dồn về phía cuối bao. Khi đó bao cát sẽ xảy ra tình trạng bị cứng ở cuối bao, lõm ở phần đầu và giữa. Điều này dễ dẫn đến chấn thương cho người tập nếu đánh vào cuối bao.

Xem ngay:  Những lưu ý khi tìm địa điểm học boxing tại TP.HCM

Đối với bao cát tự làm tại nhà cần đảm bảo hai yếu tố. Đó là trọng lượng bao phải đạt kích thước chuẩn. Tương đương với việc chiều cao phải bằng với chiều cao vỏ, đường kính bằng với thông số của nhà sản xuất. Bao cát sau khi nhồi xong không được quá cứng hay quá mềm và cần đạt đổ nảy khi đấm, đá vào bao cát.

Bao cát tại vuavothuat

Chắc hẳn bây giờ các bạn đã biết được cách làm bao cát tập võ, tập đấm tại nhà đúng không nào. Tất nhiên việc tự làm bao cát tại nhà không phải là việc dễ dàng mà còn đòi hỏi tốn nhiều công sức và thời gian. Thay vào đó bạn có thể tìm hiểu mua bao cát tại vuavothuat để tiết kiệm thời gian và công sức cho bản thân. Vì bao cát hiện nay có rất nhiều loại mà chi phí cũng không quá đắt. Chỉ cần đặt mua sẽ có người giao ngay cho bạn. Vô cùng đơn giản và dễ dàng so với việc tìm hiểu cách làm bao cát tập võ, tập đấm tại nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact