Boxing Thực Chiến Có Tốt Không?

khả năng thực chiến boxing

Nhiều người vẫn thường nghi ngờ khả năng thực chiến của Boxing (hay còn gọi là Quyền Anh), vì môn này chỉ sử dụng tay để đấm. Trong khi các bộ môn khác như Muay Thái thì sử dụng rất nhiều các bộ phận trên cơ thể để tấn công hoặc Kick Boxing có những đòn đá xen kẽ với đấm vô cùng hiệu quả.

Sự thật có phải như vậy? Hãy cùng Vuavothuat tìm hiểu về khả năng thực chiến của Boxing nhé.

Người ta tìm đến Boxing đa phần là để rèn luyện sức khỏe cũng như tinh thần. Tuy nhiên, Boxing còn có khả năng áp dụng vào thực chiến vô cùng lợi hại mà ít ai ngờ tới. Hiểu được những điều này, chắc chắn bạn sẽ chẳng còn ngại ngùng gì mà không đăng ký một lớp học Boxing.

Găng Tay Boxing

Bạn phải tập mỗi cú đấm trong Boxing cả ngàn lần

Về cơ bản, Boxing chỉ có một vài động tác đấm khác nhau. Thế nên, sự chênh lệch đẳng cấp trong bộ môn Quyền Anh được quyết định bằng việc bạn đã tập những cú đấm này nhiều như thế nào.

Nếu là một tín đồ võ thuật, chắc bạn không còn xa lạ gì với câu nói của Lý Tiểu Long: “tôi không sợ người tập 1000 cú đá một lần, tôi chỉ sợ người 1000 lần cho một cú đá”.

Middle Slider 1

Khi thực chiến, những cú đấm được sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, một cú đấm khi vung ra để đạt được độ hiểu quả đòi hỏi phải có tốc độ, uy lực và sự chính xác. Những điều này chỉ có thể đạt được khi bạn tập luyện đủ nhiều.

Xem ngay:  Cách chọn size găng tay boxing đúng nhất?

Đối với những bạn tập luyện Boxing thường xuyên và nghiêm túc, những cú đấm luôn đạt được độ ổn định về tốc độ, uy lực cũng như có độ chính xác rất cao. Chỉ bấy nhiêu thôi đủ để bạn thấy Boxing lợi hại thế nào trong thực chiến.

Cơ thể dẻo dai và tăng sức mạnh cơ bắp:

Dù chỉ sử dụng các đòn đánh bằng tay, nhưng để có một cú đấm hiệu quả cũng như lực mạnh, đòi hỏi người tập phải vận dụng cơ bắp toàn thân. Đặc biệt là những nhóm cơ từ hông trở lên. Chân phải liên tục di chuyển để tránh đòn và tấn công giúp hệ thống cơ phần thân dưới dẻo dai.

khả năng thực chiến boxing
Những cầu thủ nổi tiếng cũng chọn Boxing làm môn rèn thể lực

Những bài tập trong Boxing cũng rất nặng, giúp tăng thể lực và sức bền cho người tập.

Có thể tập bất cứ ở đâu – bất cứ lúc nào:

Chìa khóa của việc chiến thắng khi thực chiến, chính là kinh nghiệm và sức lực. Những điều này chỉ có thể đạt được thông qua tập luyện.

Việc tập Quyền Anh không đòi hỏi quá nhiều thiết bị. Chỉ cần một cặp găng tay Boxing và một khoảng trống để làm võ đài, là các Boxer đã có thể cùng nhau so găng cũng như tập luyện.

Đặc biệt khi tập đối kháng, bạn có thể trau dồi được những thứ mà các bài tập võ thông thường không thể giúp được như phản xạ, khả năng ứng biến trong nhiều tình huống. Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thắng một trận đấu thực chiến.

Xem ngay:  Thiết kế và lắp đặt Phòng tập Trigram Boxing tại Thành phố Tây Ninh | Setup Boxing MMA

Với những lý giải trên, Vuavothuat hy vọng có thể giúp bạn hiểu ra sự lợi hại của Boxing trong thực chiến. Hãy cứ tập luyện chăm chỉ, bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn.

Để có thể tập luyện Boxing được tốt, cần có một cặp găng tay Boxing tốt. Ủng hộ Vuavothuat nhé:

Găng Tay Boxing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact