Bí quyết tăng sức mạnh cánh tay từ các võ sĩ chuyên nghiệp

tang-suc-manh-canh-tay

Ngoài việc đòi hỏi người tập phải có một thể lực bền bỉ thì các môn võ thuật như kick boxing, MuayThai, MMA,…còn rất quan trọng đến sức mạnh cơ bắp, nhất là trong thi đấu chuyên nghiệp. Ở bài này, chúng tôi sẽ tổng hợp những bí quyết giúp tăng sức mạnh cánh tay của các võ sĩ đã có nhiều kinh nghiệm đối kháng trên sàn thi đấu.

tang-suc-manh-canh-tay
Luyện tập cơ tay rất cần thiết trong thi đấu các môn võ thuật

Bài tập tăng cường sức mạnh cơ tay với bóng

Tập cân bằng với bóng:

Giúp luyện 3 phần: cơ tay, cơ bụng và cơ chân. Khi tập đòi hỏi bạn phải tập trung mới có thể giữ thăng bằng cơ thể trên quả bóng, điều này giúp vận động viên thi đấu tăng sự tập trung và bình tĩnh trước đối thủ.

tang-suc-manh-canh-tay
Rèn cơ tay bằng cách giữ thăng bằng với bóng

Nằm úp với phần bụng đặt trên bóng, mắt nhìn thẳng, chân không chạm sàn, còn hai tay chống xuống sàn để giữ thăng bằng. Sau khi ổn định cơ thể trên quả bóng, người tập xoay phần hông về phía bên trái rồi bên phải, xoay liên tục từ 10-15 lần. Khi thực hiện bạn sẽ cảm thấy đôi tay chịu nhiều áp lực. Nếu ban đầu cảm thấy quá khó khăn, có thể để một chân chạm sàn nhằm giúp cơ tay dần dần làm quen với áp lực.

Tập chống đẩy với bóng:

Luyện tập thường xuyên để có được cánh tay khỏe mạnh, rắn chắc. Khi quen với chống đẩy bằng 2 tay thì hãy tạo thử thách với chống đẩy 1 tay, thử với tay trái sau đó là tay phải.

Xem ngay:  Nói về cuộc đời của võ sư Lê Sáng- Chưởng Môn Vovinam Việt Võ Đạo
tang-suc-manh-canh-tay
Rèn cơ tay bằng cách chống đẩy với bóng

Cách tập:

Sẵn sàng với tư thế chống đẩy thông thường, sau đó đặt quả bóng ngay dưới cằm và giữa 2 tay. Hạ người, và từ từ nâng cơ thể dậy bằng cách dùng cơ tay, đẩy mạnh sao cho bạn có thể nhấc tay khỏi sàn và đặt tay trên quả bóng. Lặp lại từ 8-10 lần.

Bài tập đẩy tạ đơn

Đẩy tạ đơn tư thế squats:

Đã gọi là bài tập thì đừng dùng quá sức, chúng tôi khuyên bạn chọn loại tạ có trọng lượng phù hợp với bản thân. Lợi ích của bài tập là rèn luyện cơ cánh tay, vai, đùi. Ngoài ra, người tập cần chú ý hít thở để có được hiệu quả tối ưu khi tập.

Cách tập:

Nắm chặt 2 tạ đơn, để hai tay dọc thân người. Thực hiện động tác squats và từ từ đứng dậy giơ cao hai tay kết hợp nâng tạ qua đầu. Tập 15-20 lần liên tục.

tang-suc-manh-canh-tay
Tăng sức mạnh cơ bắp tay với tạ

Đẩy tạ đơn di chuyển:

Cách tập:

Dùng 2 tạ đơn trọng lượng phù hợp. Thực hiện bằng cách bước chân sang trái và kèm động tác cong gối, đồng thời hạ người dồn lực cánh tay để giữ tạ. Tập 10-15 lần liên tục cho mỗi bên chân trái và chân phải. Chú ý không nên chọn tạ quá nhẹ vì sẽ giảm hiệu quả làm tăng sức mạnh cánh tay.

Bài tập đu xà

Khi tập với xà, cơ tay sẽ nằm trong trạng thái chịu áp lực lớn vì nó là yếu tố chủ chốt để nâng toàn bộ cơ thể. Cho nên, bài tập đu xà đòi hỏi sự kiên nhẫn rất cao, đặc biệt trong thời gian tập luyện người tập có thể dính một vài chấn thương ở vai và cánh tay. Lời khuyên cho bạn là luyện tập mức xà phù hợp và trong giới hạn bản thân.

Xem ngay:  Cách tập luyện muay thái và những lưu ý cho người mới tập
tang-suc-manh-canh-tay
Tăng sức mạnh cơ bắp tay với xà

Cách tập: Lưu ý chọn xà tập có chiều cao tương ứng với trọng lượng cơ thể. Dùng lực cánh tay đu người lên qua xà đồng thời chân được nâng lên tạo thành góc 90 độ so với thân người. Nâng liên tục với số lần bạn có thể để hạn chế chân thương.

Trên đây là những bài tập cốt lõi để tăng sức mạnh cánh tay nhằm tăng lực cho những cú ra đòn trong các môn võ thuật. Nếu bạn muốn luyện tập bài bản thì có thể đăng ký tại các lớp đào tạo võ thuật hoặc trang bị dụng cụ tập luyện cơ tay tại nhà như: bóng tập, tạ đơn, xà tập…

Ngoài ra, bạn còn có thể tập sức mạnh cánh tay với bao cát. Hãy ủng hộ Vuavothuat nếu bạn đang tìm mua Bao Cát nhé:

Bao Cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact