Gỗ cẩm lai là gì? Cách nhận biết gỗ cẩm lai với các loại gỗ khác

san go cam lai 04

Gỗ cẩm lai thuộc loại gỗ quý hiếm, có màu sắc và hình dáng đẹp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như chế tạo bàn ghế, côn nhị khúc, đồ mỹ nghệ… Tham khảo qua cách nhận biết gỗ cẩm lai nhé!

Gỗ cẩm lai là gì?

Gỗ cẩm lai hay còn được gọi là gỗ trắc lai thuộc dòng gỗ phổ thông. Thân cây gỗ cẩm lai thường cao từ 20 đến 30 mét, đường kinh thân ở khoảng 0,5 đến 0,6 mét, có vỏ màu xám.

Cẩm lai là một loại gỗ quý, thường có màu nâu hồng và vân gỗ rất đẹp màu đen hoặc nâu đậm, thớ nhuyễn và đều, mặt cắt nhẵn và có mùi thum thủm như gỗ hay tre ngâm được nước lâu ngày.

san go cam lai 04

Gỗ cẩm lai có vân gỗ đẹp nên được xếp vào hàng gỗ quý, có giá trị cao. Được ứng dụng nhiều trang ngành công nghiệp chế biến đồ gỗ, tạo nên nhiều mặt hàng từ gỗ như đồ nội thất, bàn ghế, đồ thủ công mỹ nghệ, dụng cụ tập luyện thể thao,…

Gỗ cẩm lai thuộc dòng gỗ nhóm 1 tại Việt Nam, với tính thẫm mỹ cao và sự bền bỉ.

Cách nhận biết gỗ cẩm lai

Hiện nay, vì nét tương đồng giữa gổ cảm lai và gỗ hương mà một số nơi đã sử dụng gỗ hương như gỗ cẩm lai. vì thế, hãy ghi nhớ đặc tính và cách phân biệt gỗ cẩm lai thật chuẩn xác.

Xem ngay:  Bao cát - bao đấm tập võ

go cam lai 1 e1520465501799

  • Thớ gỗ cẩm lai có màu nâu ánh hồng.
  •  Vân gỗ có màu nâu đen, vân gỗ nhuyễn và mịn.
  • Mặt phẳng xẻ có bề mặt rất mịn.
  • Gỗ cẩm lai rất ít bị mối mọt và rất bền chắc.
  • Mùi gỗ cẩm lai mới có mùi thum thủm như gỗ tre nứa bị ngâm lâu ngày trong nước.

Nếu bạn là một người yêu thích đồ gỗ và hiểu được cách nhận biết gỗ cẩm lai thì loại gỗ này quả thật là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact