Cùng vuavothuat tìm hiểu băng quấn tay boxing lọai nào tốt ?

Joshua Ruiz Rematch Getty 1120

Băng đa quấn tay là một dây vải dùng để quấn quanh các khớp và cổ tay khi tập luyện các môn võ thuật như Boxing, Muay Thái, MMA,… Chúng rất quan trọng và cần thiết trong việc giảm chấn thương khi tung cú đấm. Vậy nên sử dụng loại băng đa quấn tay kích thước nào là hợp lý? Hãy cùng Vua Võ Thuật tìm hiểu băng quấn tay boxing loại nào tốt ?

Cùng Vua Võ Thuật tìm hiểu băng quấn tay boxing loại nào tốt
Cùng Vua Võ Thuật tìm hiểu băng quấn tay boxing loại nào tốt

Vì sao phải sử dụng băng quấn tay boxing

Những boxer mới luyện tập thường không sử dụng băng đa kèm với găng tay boxing. Đây là một trong những sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

  • Bảo vệ khớp ngón tay và cổ tay tránh các hiện tượng như: bong gân, trật khớp khi đấm.
  • Giúp cho găng tay chặt hơn, không bị trượt ra khi sử dụng. Và đăc biệt, băng đa quấn tay còn giúp thấm hút mồ hôi và giảm mùi hôi khó chịu khi đeo găng lâu.
  • Băng đa sẽ che đi phần khớp tay khi đấm mạnh vào bao cát. Nếu không dùng băng đa quấn tay, một chấn thương với khớp ngón tay hay cổ tay thì võ sĩ cần ít nhất 2 tuần để chấn thương phục hồi.

Kích cỡ các loại băng đa quấn tay hiện nay trên thị trường

Băng đa 2.5m 

Đây là loại băng đa quấn tay thường dùng cho các bé từ 6-10 tuổi. Loại băng đa quấn tay này có độ dài khá ngắn phù hợp với bàn tay trẻ nhỏ với độ rộng khoảng 5cm. Bố mẹ không nên quên đeo băng đa cho bé khi sử dụng găng tay boxing nhất là khi bé đấm bao cát hay tập cùng các bạn cùng CLB.

Xem ngay:  Bàn giao hợp đồng 250 tấm thảm xốp lắp ghép vuông cho Công ty Hàn Quốc | Thảm xốp nhập khẩu có tốt không?

Băng đa 3.2m (120 inches)

Loại băng đa 3.2m thường được khuyên dùng nhiều cho phái nữ và các thanh thiếu niên có kích cỡ bàn tay không quá lớn. Việc sử dụng băng đa dài sẽ khiến tay sẽ cảm thấy khó chịu khi đấm hay đeo găng. Hầu hết các hãng đều có loại băng đa 120 inches như: Everlast, Wolon,…

Băng đa 5m (180 inches) 

Đây là loại được nhiều võ sĩ sử dụng nhất và nó cũng thông dụng nhất trên thị trường. Băng đa 5m khá dài, vừa cả với những ai có bàn tay to và bảo vệ cổ tay, bàn tay tốt hơn loại băng đa quấn tay 3.2m. Một số thương hiệu nổi tiếng như: Title, Ringside,Everlast, BN…

băng đa 5m là loại được nhiều võ sĩ sử dụng
băng đa 5m là loại được nhiều võ sĩ sử dụng nhất hiện nay

Với các thông tin trên đây, Vua Võ Thuật hy vọng bạn đã biết được cách chọn băng quấn tay boxing loại nào tốt và phù hợp với bản thân mình.

Cùng Vua Võ Thuật tìm hiểu nên sử băng quấn tay boxing loại nào tốt, truy cập website để mua hàng và hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact