Cách đấm mạnh trong boxing – bí quyết tăng sức mạnh cho cú đấm của bạn

1 e1520791192457

Sở hữu bí quyết của cách đấm mạnh trong boxing là điều mà một người chơi boxing nào cũng ao ước có được. Nhưng không phải ai cũng biết cách đúng và an toàn để phát triển cú đấm của mình. 

Kỹ thuật 1: The Left Jab – Cú thọc trái

Cú đấm sẽ mạnh hơn khi kết hơp với tiến bước lên thật nhanh và dứt khoát về phía trước để cú thọc thực sự khoan vào vào đối thủ.

Khoa hoc Boxing tai Trung tam Kickfit Viet Nam 4 e1520791079126

Đặc biệt nên chú ý đừng bao giờ lao người theo cú đấm, hãy nâng vai lên và tung cú đấm về phía trước sẽ tạo ra cú thọc mạnh và cho bạn có thêm đà có thế  xoay người qua phải.

Kỹ thuật 2: The Straight Right – Đấm thẳng phải

Bạn hãy thử tưởng tượng, đối thủ sẽ lách đầu qua trái khi bạn tung cú một cú Left Jab. Điểm lệch về bên trái này là đích đến quan trọng để tạo nên sự va chạm mạnh nhất của cú The straight Right.

Kỹ thuật 3: The Left Hook – Móc trái

Luôn ghi nhớ rằng: khủy tay cao lên khi móc vào đầu. Khủy tay thấp khi móc vào thân.

1 e1520791192457

Hãy học cách kiểm soát cú móc của bạn, đừng để nó văng lướt đi qua đối thủ là một cách đấm mạnh trong boxing. Hãy thực hành dừng cú móc ngay trước đầu của bạn và nhanh nhẹn xoay 2 chân cùng với hướng của cú đấm.

Xem ngay:  Địa Điểm Học Boxing Tại Tphcm Ở Đâu? Học Boxing Bao Nhiêu 1 Tháng ?

Kỹ thuật 4: The Right Hook – Móc phải

Hãy luôn quan sát đối thủ của bạn. Đẩy trọng lượng từ chân sau ra trước và cũng tập luyện dừng cú móc đúng chỗ.

Kỹ thuật 5: Uppercut – Móc lên/móc ngược

1 39576 1 e1520791118349

Một cú móc tiến lên mà không đi thẳng lên. Nếu đây là cú đấm có đủ lực và có đích đấm chuẩn xác thì đối thủ sẽ knock-out dễ dàng.

Thường xuyên đối luyện:

Một cách đấm mạnh trong boxing hiệu quả là việc đối luyện rất quan trọng. Bạn không thể chỉ tung 1 cú đấm mạnh chỉ khi nào bạn có 1 khoảng cách thích hợp. Bạn phải biết được khi nào nên tung ra cú đấm hợp lý. Việc đối luyện sẽ giúp bạn áp dụng được những điều trên và giúp bạn cân chỉnh khoảng cách chuẩn khi ra đòn. 

Biết thời điểm tốt nhất để ra đòn đối thủ

Khoa hoc Boxing tai Trung tam Kickfit Viet Nam 0 e1520791158783

Đối thủ của bạn sẽ chịu ảnh hưởng hơn khi bạn phản đòn lúc đối phương vừa tung cú đấm. Đối thủ sẽ bị phá vỡ thế phòng thủ trong tình huống bất ngờ. Đơn giản bằng cách bạn tung cú Straight Right hoặc Left Hook cực nhanh. Đánh từ nhiều hướng, để gây choáng và mất tập trung của đối thủ, từ đó sẽ hạ gục đối thủ dễ dàng và tiền đề để tung những cú đấm uy lực hơn nữa sau này.

Hãy luyện tập chăm chỉ cách đấm mạnh trong boxing và đúng kỹ thuật để ngày càng có những cú đấm chuẩn, mạnh vè đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact