Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Tay Muay Thái Trong Thi Đấu

Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Tay Muay Thái Trong Thi Đấu

Trong thi đấu muay thái ngoài găng tay bạn cũng có thể quấn thêm băng tay để bảo vệ đôi bàn tay của mình,  còn giúp tăng lực đấm và ra đòn một cách mạnh mẽ. Bài viết dưới đây của Vua Võ Thuật sẽ hướng dẫn cho các bạn cách quấn tay muay thái đúng nhất .

quấn băng tay muay thái

Vì sao phải quấn băng tay muay thái

  • Việc sử dụng quấn băng tay trong quá trình đào tạo luyện tập hay thi đấu sẽ giúp bảo vệ bàn tay của bạn. Cũng giống như các bộ môn khác, khi trong luyện tập những vận động viên nghiệp dư hay chuyên nghiệp đều cần các dụng cụ hỗ trợ để bảo vệ bản thân.
  • Khi các bạn quấn băng tay sẽ giúp bảo vệ các khớp xương nhỏ trên tay, cũng như giữ cho chúng cố định không sảy ra các trường hợp bong gân trật khớp.
  • Ngoài ra quấn băng tay còn giúp bảo vệ phần cổ tay, bởi nơi đây có các khớp và sụn mỏng, nếu trong lúc luyện tập không may bị tấn công vào những chỗ này sẽ gây ra chấn thương nghiêm trọng cho bạn.

Tuy quấn băng tay rất tốt, nhưng các bạn cần phải lưu ý những điều sau:

– Băng quấn tay không nên quấn quá chặt, nếu không máu sẽ khó lưu thông.

– Có rất nhiều cách quấn băng, hãy tìm ra cách mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất.

Hướng dẫn cách quấn băng tay đúng cách

Bước 1:

Bạn móc băng tay vào ngón cái và bắt đầu quấn như sau. Tay trái thì quấn từ phải sang trái, tay phải thì ngược lại.

quấn băng tay muay thái

Bước 2:

Bạn không vòng qua lòng bàn tay mà phải vòng qua cổ tay trước, bạn hãy quấn từ 1 -> 3 vòng sao cho cảm thấy tốt là được. Cũng không được quấn quá chắc để máu còn lưu thông.

quấn băng tay muay thái

Bước 3:

Từ cổ tay bạn kéo thêm vài vòng quanh lòng bàn tay, nhớ kéo băng làm sao cho phủ kín toàn bộ từ cổ tay lên đến đốt thứ 1 của các ngón tay. Sau khi quấn từ 3-5 vòng bạn kéo ngược về quấn luôn ngón cái, làm sao bảo vệ được khớp của ngón cái là được.

quấn băng tay muay thái
quấn băng tay muay thái

Bước 4:

Tiếp theo bạn quấn tạo thành chữ X ở mu bàn tay với các ngón tay. Phần này sẽ giữ chắc các khớp ngón tay và giữ chúng tách rời ra.

quấn băng tay muay thái

Bước 5: 

Quấn vòng bảo vệ ngón cái.

quấn băng tay muay thái

Quấn quanh lòng bàn tay thay vì quanh ngón cái. Việc này thêm kiên cố ngón cái và giữ cố định băng quấn, không cho băng quấn bung ra khi đang thi đấu.

Bước 6:

Quấn tiếp 3 vòng để bảo vệ các khớp của các ngón tay

quấn băng tay muay thái

Bước 7: Quấn thêm vài vòng nữa rồi kết thúc ở cổ tay, bạn có thể quấn cho đến khi nào hết bằng là được.

quấn băng tay muay thái

Trên đây là cách quấn băng tay trong muay thái, các bạn hãy làm treo để bảo vệ đôi bàn tay của mình. Chúc Các Bạn May Mắn.

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Trả lời

×
×

Cart

Chat Facebook Gọi điện ngay